Trong hơn 20 năm kể từ khi Xbox đầu tiên ra mắt vào năm 2001, thương hiệu chơi game hàng đầu của Microsoft đã chứng kiến không thiếu những thiết kế độc đáo và nổi bật cho cả máy chơi game và tay cầm của mình. Xbox đã phát hành rất nhiều thiết kế tay cầm chơi game độc đáo phá vỡ khuôn mẫu của các tay cầm chơi game thông thường và đưa các thiết bị ngoại vi cầm tay theo mọi hướng khác thường.


Và giờ đây, chiếc tay cầm phiên bản giới hạn mới nhất của Xbox tiếp tục lấy cảm hứng từ nền văn hóa Scotland có thể nói là tuyệt đẹp có một không hai. Xbox đã tiết lộ mối quan hệ hợp tác với Gordon Nicolson Kiltmakers để tạo ra một chiếc tay cầm Xbox có một không hai được làm thủ công hoàn chỉnh bằng vải tartan thật.Một đoạn video ngắn được tải lên tài khoản Twitter chính thức của Xbox tại Anh mang đến cho người hâm mộ cái nhìn đầu tiên về chiếc tay cầm Tartan được làm bằng vải kilt tartan đích thực với sự trợ giúp của các thợ rèn có trụ sở đặt tại Edinburgh. Video có các cuộc phỏng vấn với Nicolson và nhà sản xuất kilt Emma thảo luận về cơ hội làm việc với Xbox trên chiếc tay cầm mới và giới thiệu quá trình sản xuất vỏ kilt cho tay cầm cùng với thiết kế mang tông màu xanh đen mang tính biểu tượng của Xbox.Mặc dù không có thông tin chi tiết nào về chương trình tặng quà dành cho chiếc tay cầm Tartan, nhưng chương trình khuyến mãi mới nhất của Xbox không phải là lần đầu tiên Microsoft tặng tay cầm theo khu vực giới hạn. Năm ngoái, Xbox Canada đã tổ chức một chương trình tặng quà tương tự cho tay cầm Xbox kẻ sọc trâu lấy cảm hứng từ Rockies Canada cùng với một số trò chơi khác được tặng làm giải thưởng phụ thông qua chương trình tặng quà. Chương trình tặng tay cầm chơi game Tartan của Xbox UK cũng bao gồm các tựa game được cung cấp bởi các chi nhánh của Xbox có trụ sở tại Vương quốc Anh, nơi tặng quà của Canada có các tựa game từ nhà phát hành EA Sports và Ubisoft. 


 

Chiếc tay cầm mới nhất của Xbox xuất hiện vào thời điểm chứng kiến doanh thu phần cứng của Xbox đang tăng lên khi Series X đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong suốt đầu năm 2022. Một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường NPD Group cho thấy doanh số Xbox Series X trong tháng 3 đã đạt kỷ lục thời gian về doanh số Xbox và dẫn đầu tất cả doanh số bán máy chơi game vào tháng trước trong khi Xbox báo cáo rằng thị phần máy chơi game của riêng mình đã đánh bại đối thủ chính Sony trong suốt hai quý vừa qua. 

 

Powered by Froala Editor