Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Garena và Riot Games đang làm việc với nhau và có thể cân nhắc tổ chức một Vòng tuyển chọn nhanh để tìm ra 2 đội tuyển đại diện cho khu vực Việt Nam tham dự CKTG 2021. Vì VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra nên đây sẽ được coi như Vòng loại khu vực Việt Nam.

Khả năng cao, Vòng loại khu vực sẽ chỉ bao gồm 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất tại VCS Mùa Xuân 2021 là Đương kim vô địch - GAM, Á quân Saigon Buffalo, Cerberus và Team Secret. Thể thức thi đấu vẫn chưa được ấn định cụ thể nhưng để công bằng nhất với cả 4 đội tuyển thì Double Elimination (nhánh thắng - nhánh thua) sẽ là một phương án phù hợp.

Các đội tuyển LMHT Việt Nam đã bỏ lỡ 3 mùa giải thi đấu quốc tế liên tiếp

Tất cả hiện tại vẫn chỉ là phỏng đoán. Trên thực tế, Garena và Riot Games cũng có thể lựa chọn phương án thứ 2 là chọn luôn 2 đội tuyển đó là GAM và Saigon Buffalo - 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất tại Giải Mùa Xuân để tham dự CKTG 2021.

Ở VCS mùa Xuân 2021, GAM Esports và Saigon Buffalo đã chứng minh được sức mạnh và đẳng cấp vượt trội so với các đội tuyển còn lại. Bên cạnh đó, đội hình hiện tại của GAM và SGB chỉ bổ sung thêm tuyển thủ ở vị trí dự bị còn bộ khung vẫn được giữ nguyên.


Dù chưa thể khẳng định là sau khi lựa chọn thì 2 đại diện Việt Nam có thể góp mặt tại Trung Quốc vào cuối năm hay không nhưng đây có lẽ là 2 phương án khả thi nhất cho khu vực VCS ở thời điểm hiện tại.