Sau hàng loạt tin đồn, tính đến thời điểm hiện tại, Giải đấu VCS Mùa Hè 2021 bị hủy bỏ đã gần như chắc chắn. Những thông báo sẽ được ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS) thông báo trong thời gian sắp tới.

Trong trường hợp VCS mùa Hè 2021 bị hủy, 8 đội tuyển có thể không nhận được tổng quỹ tiền thưởng 1,2 tỷ VND. Dù vậy, Garena và Riot Games vẫn sẽ tìm cách để chọn ra 2 đại diện của Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam tham dự Chung Kết Thế Giới 2021.

VCS bị hủy bỏ khiến cả giải đấu lao đao


Nhưng thực sự, Giải đấu bị hủy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều các bên liên quan và tương lai của Giải đấu càng u ám hơn sau tin đồn Ban tổ chức VCS không xin được giấy phép tổ chức. Từ các nhà tài trợ đến các nhãn hàng sẽ hạn chế việc đầu tư lại do giải đấu bị hoãn. Thậm chí, nhiều đội tuyển còn có nguy cơ giải thể vì không thể trả được lương cho nhân viên và tuyển thủ, cũng không đủ chi phí để duy trì đội tuyển. Hiện tại, một vài đội tuyển tại VCS đã thực hiện nhiều chính sách cắt giảm nhân sự để giảm thiểu rủi ro này.

Đặc biệt phải kể tới GAM, Flash và Team Secret, họ có nhiều tuyển thủ chất lượng và quỹ lượng thuộc hàng top đầu tại VCS. 


Ban tổ chức Vietnam Championship Series cũng có thể thua lỗ vì giải đấu không được diễn ra nên doanh thu, lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo và tài trợ bị giảm mạnh.