Vào ngày hôm nay, Riot Games đã công bố The North American VALORANT Champions Tour Last Chance Qualifier đã chính thức bị hoãn trong bối cảnh những lo ngại về COVID.

“Với những sự kiện diễn ra trong vài ngày qua, hết sức thận trọng và với sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia là điều quan trọng hàng đầu, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn sự kiện cho đến khi có thông báo mới,” Riot cho biết.


Giải đấu bắt đầu vào ngày 12 tháng 10, nhưng chỉ có một ngày thi đấu trọn vẹn đã hoàn thành trước khi ban tổ chức phải đối mặt với kết quả kiểm tra COVID dương tính và phải đưa ra giải pháp vào phút cuối.

Lúc đầu, các trận đấu chỉ bị hoãn lại vì hai thành viên của FaZe Clan có kết quả dương tính trong các bài test nhanh. Derrek Ha của Rise đã tweet rằng FaZe sẽ thi đấu trên sân nhà trong khi Rise phải thi đấu từ sân khấu với chỉ bốn người chơi của họ. Điều này khiến huấn luyện viên của Rise đe dọa thu dọn đồ đạc và rời đi, vì vậy các trận đấu đã bị hủy bỏ .

Cuối ngày hôm đó, Riot đã thông báo rằng họ sẽ hoãn cả ngày thi đấu để đưa ra giải pháp. Ngay sau đó, công ty cũng đã hủy các trò chơi ngày hôm nay. 

Hai thành viên FaZe, Corey Nigra và Andrej “babybay” Francisty, cho biết họ là hai thành viên nhận được kết quả xét nghiệm dương tính nhưng sau đó lại nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Riot nói rằng họ đang “tích cực để chuyển LCQ sang một sự kiện trực tuyến.” và chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào cuộc thi sẽ tiếp tục.


Powered by Froala Editor