Riot đã đình chỉ người chơi Valorant chuyên nghiệp là Sinatraa vì không hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra tấn công tình dục.

Đầu năm nay, Sinatraa bị bạn gái cũ công khai cáo buộc tấn công tình dục bao gồm cả các hình ảnh và đoạn âm thanh được cho là bằng chứng. Tài liệu này có cả đoạn văn về trải nghiệm cá nhân cũng như ảnh chụp màn hình và đoạn âm thanh được cho là bằng chứng.

Theo Riot, Sinatraa đã không đưa ra được bằng chứng quan trọng cho cuộc điều tra

Ngoài ra, Sinatraa đã không hợp tác trong cuộc điều tra bằng cách đưa ra các tuyên bố sai lệch. Riot không giải thích những tuyên bố nào đã bị làm sai lệch hoặc xuyên tạc, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với một cuộc điều tra tấn công tình dục. Do đó, Riot xác định rằng Sinatraa vi phạm Quy tắc 8.1 của  Valorant  chính sách cạnh tranh toàn cầu, trong đó nêu rằng mỗi thành viên trong nhóm đồng ý hợp tác với bất kỳ cuộc điều tra nội bộ hoặc bên ngoài.

Cuối cùng, Riot cho biết các cáo buộc tấn công tình dục đã được chuyển đến cơ quan thực thi pháp luật. 

Người chơi Valorant chuyên nghiệp sẽ phải hoàn thành khóa đào tạo ứng xử chuyên nghiệp trước khi trở lại thi đấu thể thao điện tử. Riot cho rằng cuộc điều tra đã bắt đầu vào tháng 3 sẽ kéo dài đến ngày 10/9/2021 khi kết thúc mùa giải Challenger Giai đoạn 3 và sự kiện Master cuối cùng.