Trong vài tháng tới, Twitch sẽ bắt đầu thay đổi để điều chỉnh giá cho các gói đăng ký dựa trên quốc gia cư trú của người sử dụng. Điều này sẽ giúp giảm chi phí đăng ký Twitch ở phần lớn các quốc gia nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến thu nhập của các streamer.

Các streamer Twitch có thể kiếm tiền thông qua việc người hâm mộ đăng ký các kênh yêu thích của họ, trực tiếp trả tiền cho chính những người phát trực tiếp. Twitch nhận 50%, đổi lại, người đăng ký sẽ được hưởng một số đặc quyền riêng.

Các quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng sẽ là Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/5.

Nguyên nhân của việc này đổi này được Twitch tiết lộ là dựa trên phản hồi và số liệu thống kê của người dùng. Theo Twitch, số lượng người dùng có đăng ký ở châu Âu và châu Á thấp hơn khoảng 50% so với Bắc Mỹ, trong khi con số này thấp hơn khoảng 80% ở Mỹ Latinh.

Người dùng ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu có thể mong đợi những thay đổi này sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2021.

Tuy nhiên điều bất lợi là thu nhập của những người phát sóng Twitch đăng ký trên toàn thế giới cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với những người ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Twitch tin rằng sự thay đổi này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều người đăng ký hơn vì giá cả sẽ phù hợp hơn trên khắp thế giới.