Cả thế giới đang chao đảo vì tựa game Việt Axie Infinity với vốn hóa vượt 2 tỷ USD, ở thời kỳ cao điểm, tổng giá trị vốn hóa của dự án game này có những lúc đạt tới 2,7 tỷ USD. Vì sao Axie Infinity làm được như vậy?

Axie Infinity là một trò chơi điện tử trực tuyến kết hợp giữa game và tiền ảo. 

Game được xây dựng với bối cảnh là một vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Người chơi sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. Họ cũng có thể lai tạo các axie để cho ra đời những nhân vật mới và bán các axie đó để kiếm lời.  

Game là một trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên NFT, sử dụng tiền điện tử dựa trên Ethereum AXS (Axie Infinity Shards) và SLP (Smooth Love Potion) . Nhờ vậy, người dùng có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác.

Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng toàn cầu. Trung bình mỗi ngày hiện có khoảng 350.000 người chơi Axie Infinity. Theo thống kê của Coinmarkercapt, trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, tổng khối lượng giao dịch mua bán AXS lên tới hơn 3,5 tỷ USD

Hiện Axie Infinity đang đứng ở vị trí thứ 40 trong số những đồng “tiền ảo” có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. 

Tựa game này được phát triển bởi Sky Mavis. Đây là một studio game có trụ sở tại TP.HCM Đến năm 2018, Nguyễn Thành Trung sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào gây dựng tựa game Axie Infinity. Đồng sáng lập với Trung còn có Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. 

Tháng 5/2021, Sky Mavis đã nhận khoản đầu tư trị giá 7,5 triêu USD của tỷ phú người Mỹ - ông Mark Cuban và một số nhà đầu tư. Rất nhanh sau đó, đến tháng 7/2021, Axie Infinity đã manh nha trở thành một hiện tượng công nghệ mới. 


Theo vietnamnet


Powered by Froala Editor