Mới đây tại buổi họp báo "Đế Chế - Age of Empires" đã được tuyên bố rằng sẽ được phát triển bởi VTC và Microsoft.Chiều 22/9 VTC và Microsoft đã kở một họp báo chính thức về sự hợp tác chiến lược toàn cầu và một việc quan trọng nhất đó là phát hành game "Đế Chế - Age of Empires" tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng game AoE tại thị trường Việt Nam. Hai bên đã công bố kí kết hợp đồng thỏa thuận hợp tác chiến lược 2022 - 2025 trong lĩnh vực thể thao điện tử.

VTC được biết đến là nhà phát hành với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trong lĩnh vực phát hành game và các giải đấu lớn. VTC lần này sẽ cùng Microsoft hợp tác trong phát hành "Đế Chế - Age of Empires" tại Việt Nam, bên cạnh đó các phiên bản II, III, IV,... của IP AoE cũng sẽ được thúc tiến hơn để phát triển.Trong buổi họp báo này đại diện 2 bên cũng đã có những chia sê với khán giả như sau:

Tổng giám đốc VTC - Ông Nguyễn Ngọc Bảo cho hay: "VTC là đơn vị tiên phong đưa ra khái niệm eSports và triển khai thành công tại Việt Nam thông qua hệ thống giải đấu dày đặc, trong đó điển hình là Vietnam eSports Championship. Với nội lực sẵn có và các tham vọng phát triển trong tương lai, hợp tác chiến lược giữa Microsoft và VTC hi vọng sẽ tạo ra nhiều giá trị đột phá cho thị trường game và thể thao điện tử Việt Nam."


Xem thêm:

Review Fatherst Frontier - tựa game mới sẽ ra mắt trên Steam 


Bên cạnh đó bà Nguyễn Quỳnh Trâm - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cũng có những chia sẻ rằng: "Microsoft xác định sứ mệnh của mình trong lĩnh vực game là mang lại niềm vui và xây dựng một cộng đồng game cho tất cả mọi người trên trái đất . Trong hơn 40 năm qua, với 23 Xbox Studio, Microsoft luôn đi đầu trong lĩnh vực game, sản xuất các trò chơi đình đám nhất mọi thời đại, trao quyền cho các nhà sáng tạo game , và từ đó mở ra những cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các nhà lập trình game trên toàn thế giới. Việc hợp tác với VTC cũng vậy, nó sẽ phát triển lĩnh vực game của hãng này tại Việt Nam cũng như trên thế giới."VTC sẽ chịu trách nhiệm phần triển khai dự án, đồng thời tận dụng sức mạnh công nghệ của Microsoft trong mảng game, môi trường làm việc số, trí tuệ nhân tạo hay các giải pháp về tính bảo mật. Còn Microsoft sẽ cung cấp nguồn lực, thực hiện đánh giá, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm hay chuyển giao kiến thức.Phiên bản beta của Age of Empires, AoE hay còn được các bạn trẻ với cái tên thuần Việt hơn đó là "Đế Chế" đã được đưa đến Việt Nam vào 1996 và nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự ủng hộ của cộng đồng game Việt. Vào những năm đầu tiên được phát hành thì tựa game này gần như phủ sóng toàn miền Bắc, không một ai là không biết đến tựa game này, đặc biệt là ở giới trẻ. Age of Empires được ưu ái đặt với biệt danh là "tựa game quốc dân", điều này rất hiếm có bởi vì không phải tựa game nào cũng được cộng đồng game đặt với danh xưng như vậy. 

Nó được ưa chuộng như vậy bởi sở hữu lối chơi vô cùng đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, bối cảnh hết sức gần gũi thân quen với các game thủ. Những điều giản đơn này đã giúp cho Age of Empires còn giữ được độ hot đến tận bây giờ, hiếm tựa game nào có thể vượt mặt.