Tuần trước, các nhà chức trách Ukraine đã phá hủy một trang trại Sony PlayStation 4 bất hợp pháp lớn, họ tin là một hoạt động khai thác tiền điện tử. Hóa ra, nhà kho thực sự đang tích lũy  tiền và thẻ của FIFA  Ultimate Team.

Trang trại này bao gồm chục CPU, hàng trăm card đồ họa và 3.800 máy chơi game PlayStation 4 Slim được cho là để “khai thác tiền điện tử” đang ăn cắp điện trực tiếp từ một nhà máy điện nằm gần đó. Tuy nhiên, việc khai thác tiền điện tử trên PS4 Slim dường như không phải là một ý tưởng hay trong khi đó có đĩa trò chơi trong các máy PlayStation 4 Slim.

Thực chất trang trại này chạy bot để có được tiền tệ trong FIFA 21, săn đội hình hoặc cầu thủ hiếm. Các bot tự động chơi số giờ và đơn vị tiền tệ cần thiết trên máy game, sau đó tài khoản được bán trong các cửa hàng trực tuyến. Các giao dịch chính thức của FIFA Ultimate Team đã mang về 1,6 tỷ USD cho EA chỉ trong năm qua cho thấy thị trường này lớn đến mức nào.

Không chỉ PS4 và CPU, trang trại này còn có ước tính khoảng 500 card đồ hoạ có thể khai thác Ethereum, cũng có thể điều khiển các nhân vật trong các game khác. Có vẻ như đây là một hoạt động "cày cuốc" khá đa dạng, có thể được sử dụng cho cả khai thác tiền điện tử cũng như các nhân vật và tiền tệ trong game.Powered by Froala Editor