1. Minecraft 

Về cơ bản Minecraft là một tựa game tập trung vào sáng tạo, phiêu lưu và khám phá cốt truyện, nhưng tựa game này cũng sở hữu một số lượng lớn các loại cây trồng cho bạn tha hồ canh tác.

Các nền tảng: Java, Microsoft Windows, Android, Nintendo Switch

2. Farm Together 

arm Together sử dụng hệ thống theo thời gian thực, cho nên dù bạn không bật lên chơi thì bản thân game vẫn sẽ tiếp tục "tự chạy"

Các nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Linux, Mac OS, Mac OS cổ điển, Xbox One

3. Harvest Moon: Light Of Hope

Nhân vật chính là một người mới dọn đến trong thị trấn, để giúp cộng đồng nơi đây nhộn nhịp hơn thì bạn sẽ bắt đầu làm nông và đồng thời kết thân với những người xung quanh.

Các nền tảng: Nintendo Switch, PlayStation 4, Android, Microsoft Windows, iOS, Xbox One


4. Doraemon Story Of Seasons 

Đây là trò kết hợp giữa series game nông trại trên PC với các nhân vật siêu dễ thương trong Doraemon về cuộc sống miền quê và văn hóa tại Nhật Bản.

Các nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Microsoft Windows


5. Farming Simulator 19

Farming Simulator là một loạt trò chơi video mô phỏng nông nghiệp được phát triển bởi Giants Software và được xuất bản bởi Focus Home Interactive. Các địa điểm dựa trên môi trường Mỹ và Châu Âu. Người chơi có thể trang trại, chăn nuôi, trồng trọt và bán tài sản được tạo ra từ việc trồng trọt

Các nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, macOS, Microsoft Windows, Google Stadia, Mac OS


6. Hay Day

Đây là một tựa game nông trại khá nổi tiếng, phát hành từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn sống khỏe. Game có lối chơi đơn giản và vui nhộn, ai cũng chơi được và phù hợp với những ai không có quá nhiều thời gian để cày cuốc. Bạn có thể trồng lúa, trồng rau, nuôi con này con kia để lấy thịt, lấy lông, lấy sữa

Các nền tảng: Android, iOS


7. My Time At Portia

Bạn sẽ trồng cây, giúp đỡ mọi người người trong thị trấn, cũng như là nuôi gia súc và gia cầm cũng như thám hiểm các khu mỏ quặng, tham dự vào các lễ hội ở thị trấn Portia, đi câu cá, và chơi những trò mini-game vui nhộn.

Các nền tảng: PlayStation 4, Android, Xbox One, Nintendo Switch, iOS, Microsoft Windows


8. Stardew Valley 

Bạn sẽ được giao nhiệm vụ chăm sóc mảnh vườn mà người ông quá cố đã để lại. Bạn có thể trồng cây, nuôi gia súc, gia cầm, đồng thời làm các nhiệm vụ phong phú và thú vị để giúp đỡ mọi người ở các thị trấn xung quanh.

Các nền tảng: Android, Linux, PlayStation 4, Nintendo SwitchPowered by Froala Editor