1. Breach
Breach là một trong số ít đặc vụ được Riot tăng sức mạnh trong bản cập nhật lần này.
Thời gian nạp tối đa đã được thay đổi từ 1,5 giây xuống còn 1 giây và độ rộng tăng lên từ 600 cho đến 750 đối với kỹ năng E – Địa Chấn.
Nhưng thay đổi lớn nhất đối với Breach là khả năng làm choáng, tăng từ 3 giây lên 3,5 giây.
Do sự thay đổi của bản cập nhật 3.0 mà người chơi sẽ chuyển sang sử dụng súng sniper để kê trước hơn là rifle như trước.
 
2. Skye
Skye sẽ không còn 3 lượt sử dụng flash nữa, tuy nhiên giờ đây cô sẽ nhận lại lượt dùng theo hồi chiêu cho kỹ năng đặc biệt này.
Kỹ năng E – Ánh Sáng Dẫn Đường giờ sẽ có thời gian hồi chiêu là 40 giây. Flash của Skye của thể dễ dàng được điều khiển hơn vì giờ đây cô không cần phải trang bị lại chúng để kích hoạt nữa và chúng có thể đi qua các góc hẹp một cách dễ dàng.
Kỹ năng Q – Theo Dấu cũng được tăng tầm nhìn từ 1750 lên 2250, trong khi thời gian tồn tại tối đa từ 3 giây tăng lên thành 4 giây.
3. Cypher
Kể từ khi Killijoy bị giảm sức mạnh sức mạnh ở 2 kỹ năng Robot Báo Động và Trụ Súng trong bản cập nhật 3.0 thì với tư cách là một đặc vụ hộ vệ, giá trị của Cypher lại được tăng lên.
Kỹ năng E – Thuận Phong của Jett không còn phá được dây bẫy của Cypher. Mặc dù Jett vẫn là một trong những đặc vụ nhập cuộc tốt nhất trong Valorant, nhưng giờ đây Cypher đã có thể ngăn chặn những pha tấn công nhanh của cô nàng.