Mới đây, cựu vô địch thế giới Doinb thuộc đội tuyển FunPlus Phoenix đã có những chia sẻ về kết thúc sớm của Suning tại vòng play-off giải LPL Mùa Hè 2021, trong đó có những lời chỉ trích đặc biệt nhắm vào ON - hỗ trợ hiện tại thay thế SwordArt,  khiến cộng đồng người hâm dấy lên những tranh cãi.

Một số chia sẻ của Doinb về Suning mùa hiện tại:

  • Suning lại lặp phải cái vòng lẩn quẩn sai lầm ở mùa này rồi. Đúng là thi đấu chuyên nghiệp khắc nghiệt thật, khi bạn đi rồi thì vị trí của bạn trong đội hình mới thật sự cho người ta biết nó quan trọng đến mức nào
  • Tôi nói thẳng luôn là trường hợp của Suning và SwordArt, bọn họ chỉ điều chỉnh đơn giản duy nhất một vị trí hỗ trợ thôi, nhưng nó lại mang lại nhiều rắc rối rất lớn ở mùa này. Mà khoan, tôi không đổ rằng ON chơi tệ nhé, nhưng nhìn xem hiện giờ họ đang bết bát như thế nào, họ từ vị trí Á quân thế giới và giờ còn thua trắng LNG Esports rồi. Ngay cả vòng loại khu vực còn nguy cơ không được đánh.
  • Thành thật mà nói từng vị trí đi đường bên phía họ đều rất ổn. Nhưng cái họ thiếu đang là một người đội trưởng chỉ huy họ trong trận đấu. Năm người họ bây giờ trong trận đấu cứ loay hoay mãi, mà không thể tìm ra cách triển khai thế trận.
  • Như tôi đã nói, 5 vị trí của Suning không có vấn đề, nhưng vấn đề sẽ lại là khi 5 người bọn họ chơi chung với nhau. Trong trận đấu, nhìn thôi là tôi biết chả ai chỉ dẫn ai phải làm thế nào, đồng đội bị camp thì phải đi hướng nào lấy lại lợi thế, cũng chẳng ai thúc giục đồng đội của mình. Mà những điều đó là điều mà SwordArt mùa trước đã làm rất tốt, mấy người nếu xem kỹ ở mùa trước là biết phải không?


Nhận định của Doinb cũng không phải không có căn cứ, khi mùa giải trước SwordArt đóng góp trong gần như tất cả các quyết định giao tranh của Suning, và thành công với các quyết định đó với minh chứng là chức Á Quân thế giới. Khi SwordArt rời đi, Suning chỉ quanh quẩn với chiến thuật nuôi chủ lực – hoặc Bin, hoặc Huanfeng; bản thân SofM cũng không dám mạo hiểm để tạo đột biến quá nhiều, vì cậu phải đảm nhiệm thêm vai trò người call chính của đội.