Suning thất bại đáng tiếc trước LNG với tỉ số 2 – 3, chính thức ‘dừng chân’ tại Playoffs LPL Mùa Hè 2021 và không còn cơ hội tham dự CKTG 2021. Thật đáng tiếc khi chỉ chút nữa thôi Suning đã có thể tạo nên kì tích với màn “lội ngược dòng” ngoạn mục của mình. Tuy nhiên LNG mới là đội thi đấu tốt hơn để giành cơ hội đi tiếp. 


Trong ván đấu đầu tiên, Suning sử dụng chiến thuật quen thuộc của mình với nhịp thi đấu chậm nhằm để Sofm kiểm soát khu vực rừng, lợi thế thuộc về Suning trong giai đoạn đầu ván đấu. Tuy nhiên càng về sau, vị tướng Vayne của LNG Light thi đấu quá xuất sắc khi gây ra nguồn sát thương vô cùng lớn. LNG giành chiến thắng dẫn trước ván 1 với KDA ấn tượng của Light là 8/0/3.

Bước sang ván đấu thứ 2, Suning để rơi nhiều mạng hạ gục sớm cho LNG, đặc biệt vào tay Viego của Ale. Người đi rừng của LNG là Tarzan cũng đã thể hiện vô cùng ấn tượng trong ván đấu này, hoàn toàn áp đảo so với Sofm. LNG dễ dàng dứt điểm ván đấu thứ 2 sau 25 phút thi đấu, trong đó Tarzan ẵm trọn danh hiệu MVP khá xứng đáng.

 Ván đấu thứ 3, Sofm với con bài Leesin quen thuộc đã giúp khu vực đường trên và đường giữa vượt trội hoàn toàn so với đối phương, Algel đã thi đấu quá tốt với con bài Syndra, Suning giành chiến thắng rút ngắn cách biệt tỷ số. 

Ván đấu thứ 4 tiếp tục là ván đấu quá “bay” cho Sofm và Bin, xạ thủ Huanfeng cũng đã lên tiếng sau giai đoạn bị “lép vế”. Càng về cuối trận, Suning càng giao tranh ác liệt hơn khiến LNG chỉ biết ra sức phòng ngự. Suning chính thức đưa trận đấu đến ván thứ 5 đầy kịch tính.  

LNG đã làm rất tốt khi liên tục khai thác khu vực đường trên của Bin, từ đó đẩy mạnh kiểm soát các khu vực đường còn lại.  Suning mắc nhiều sai lầm trong giao tranh và cuối cùng là vụt mất chiến thắng.

Như vậy, LNG chính thức tiến tiếp vào vòng trong để đối đầu với TOP Esports. Trong khi đó, vì thất bại đáng tiếc này nên Suning phải dừng cuộc chơi ngay tại đây, đồng thời không còn cơ hội giành vé tham dự CKTG 2021.