Vòng bảng LPL Mùa hè đã kết thúc, Suning cán đích ở vị trí thứ 9 và sẽ phải đánh Playoffs từ vòng đầu tiên. Vậy thì hãy xem con đường để Suning đến với CKTG là rộng hay hẹp.

Cách 1: Vô địch LPL Mùa hè và đến với CKTG với tư cách LPL #1
Tất nhiên đây là viễn cảnh mà rất ít người nghĩ đến, với việc phải thi đấu từ vòng đầu tiên, Suning phải thắng 6 cặp bo5 nếu muốn vô địch LPL.

Cách 2: Đạt điểm tích lũy cao nhất và đến với CKTG với tư cách LPL#2
Trường hợp này còn khó xảy ra hơn khi hiện tại Suning mới chỉ có 20 điểm tích lũy, còn FPX lẫn RNG có 130 điểm, EDG có 110 điểm

Chỉ có 2 khả năng duy nhất:

  • FPX vô địch, Suning hạng nhì, EDG hạng 3

  • EDG vô địch, Suning hạng nhì, FPX hạng 4

Suning gần như không có cơ hội để cạnh tranh 2 tấm vé đầu tiên đến CKTG


Cách 3: Vô địch Vòng Loại Khu Vực và đến với CKTG với tư cách LPL #3
Để vô địch VLKV thì điều kiện đầu tiên phải là có điểm tích lũy nằm trong top 2 trên 4 đội tham dự VLKV, tức là phải có điểm tích lũy ít nhất cao thứ 2 trên 15 đội tham dự LPL (trừ đi đội vô địch LPL mùa hè và đội nhiều điểm tích lũy nhất)


Suning hiện tại có 20 điểm tích lũy, TES có 40 điểm, RA có 50 điểm. Để có điểm tích lũy cao thứ 4 thì Suning nhiều điểm hơn TES lẫn RA.
Nhưng do RA cùng đợi ở vòng 3 với RNG và khác nhánh với họ nên Suning buộc phải thắng RNG nếu vẫn muốn nuôi hi vọng bắt đầu CKTG ngay từ vòng bảng, tức là tối thiểu Suning phải thắng 3 cặp bo5 ở Vòng Playoffs.

Cách 4: Á quân Vòng Loại Khu Vực và đến với CKTG với tư cách LPL #4
Điều kiện để vào VLKV là nằm trong top 4 trên 15 đội tham dự LPL (trừ đi đội vô địch LPL mùa hè và đội nhiều điểm tích lũy nhất).

Suning sẽ chính thức có mặt ở VLKV khi vượt qua được vòng 2 ở Playoffs giải mùa hè mà không cần quan tâm bất kỳ diễn biến nào tiếp theo tại Vòng Playoffs, tức là phải thắng 2 cặp bo5 trước LNG và TES. Lúc này Suning sẽ có 60 điểm và vượt mặt TES.

Còn nếu không vượt qua được vòng 2 thì cánh cửa đến với CKTG của Suning chính thức đóng lại.TÓM LẠI, SUNING BUỘC PHẢI THẮNG LNG ESPORTS VÀ TOP ESPORTS NẾU MUỐN NGHĨ ĐẾN VIỆC THAM DỰ CKTG.


Powered by Froala Editor