Mới đây, Anh đã đưa ra một dự luật mới nhằm ngăn chặn các nội dung 18+ được phân phối tràn lan trên internet.


Theo BBC, dự luật "An toàn không gian mạng" yêu cầu các trang web có chứa nội dung khiêu dâm sẽ phải thực hiện các hành động xác minh độ tuổi thật của người dùng bằng giấy tờ tuỳ thân, thẻ tín dụng hoặc các cách thức xác minh khác được cung cấp bởi bên thứ ba (ví dụ như Google), thay vì chỉ đưa ra các cảnh báo dễ dàng bị bỏ qua như trước đây.Dự luật mới sẽ giúp giảm thiểu sức ảnh hưởng của các nội dung không lành mạnh lên trẻ em dưới 18 tuổi. Bất cứ website nào không tuân thủ đều có thể bị phạt tới 10% doanh thu toàn cầu và đối mặt với nguy cơ bị chặn truy cập tại lãnh thổ Vương quốc Anh. Ngoài ra chủ sở hữu các website này cũng có thể bị bỏ tù.


Tuy nhiên, nếu một trang web lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng, họ có thể trở thành mục tiêu chính cho các tin tặc và kẻ xấu lợi dụng. Chính vì các vấn đề này mà từ trước tới nay chưa có một biện pháp cụ thể nào ngăn chặn người xem dưới 18 tuổi truy cập vào các nội dung khiêu dâm.


Hiện tại, đây mới chỉ là dự luật được đề xuất bởi Anh. Vẫn có khả năng chính phủ nước này sẽ sửa đổi hoặc không thông qua dự luật này trong tương lai gần, và kể cả khi có thông qua, nhiều khả năng dự luật này cũng sẽ chỉ áp dụng tại lãnh thổ Vương quốc Anh.

Powered by Froala Editor