Tất cả các teams tham dự Mobile Legends: Bang Bang Professional League (MPL) – hệ thống giải đấu MLBB lớn nhất khu vực Đông Nam Á có thể phải bỏ dở kế hoạch thành lập đội tuyển LMHT: Tốc Chiến. Moonton - nhà phát triển MLBB có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc – được cho là đã gài vào trong hợp đồng một điều khoản độc quyền ngăn không cho các tổ chức dự MPL sở hữu đội tuyển LMHT: Tốc Chiến.


Tin tức lần đầu được lan ra bởi Govher “Gov” Tallulembang Madethen, tuyển thủ của Onic Esports, trong một buổi livestream trên kênh YouTube của Kurohiko. Trong đoạn video đã bị gỡ bỏ, Gov đã cáo buộc Moonton đang cố gắng độc chiếm thị trường thể thao điện tử trong khu vực châu Á. Dot Esports đã liên hệ với Gov nhưng anh này lại từ chối bình luận thêm về vụ việc.


Một nguồn tin thân cận trong MPL nói rằng các bên được tùy chọn ký hợp đồng độc quyền, nếu làm vậy, các tổ chức sẽ nhận thêm “doanh thu và lợi ích.”
Cho đến thời điểm hiện tại, không tổ chức nào tham gia MPL bao gồm cả Onic Esports giải tán đội tuyển LMHT: Tốc Chiến. Cộng đồng bắt đầu đưa tin đồn đi xa hơn sau khi Nexplay Esports công bố thải loại đội hình LMHT: Tốc Chiến sau khi họ ký kết hợp đồng độc quyền với MPL.
Nexplay đã hợp tác với EVOS Esports vào tháng trước với mục tiêu lập đội MLBB tranh tài tại Season 8 của MPL Philippines. Tuy nhiên, tổ chức đã đập tan thông tin thất thiệt vào hôm qua (13/7) sau thông báo tìm kiếm tân binh cho bộ môn LMHT: Tốc Chiến. Dot Esports đã liên hệ một vài tổ chức như Bigetron, RRQ, EVOS và Onic nhưng chưa nhận được phản hồi.

Riot nói với rằng họ biết về tình hình hiện tại nhưng chưa đưa ra bình luận về kế hoạch sắp tới: “Tuy vậy, chúng tôi có thể khẳng định rằng mình không hạn chế các đội tuyển LMHT: Tốc Chiến ĐNÁ tham gia các giải đấu mobile esports khác. Và chúng tôi khuyến khích các đội tự do lựa chọn trong không gian này”
CEO của Secret nói với Dot Esports rằng ngay cả khi tổ chức ký hợp đồng độc quyền với MPL thì điều này cũng không tác động lớn tới nền esports LMHT: Tốc Chiến trong khu vực Đông Nam Á. Theo ông, tác động sẽ chỉ có ở thời gian đầu vì tựa game sẽ không được quảng bá bởi một số tổ chức tầm cỡ sở hữu lượng fan đông đảo.
Yao chia sẻ: “Chung quy thì nếu game hay, thương hiệu mạnh, môi trường cạnh tranh tuyệt vời (các tổ chức độc quyền với MPL) sẽ để lại nhiều không gian hơn cho các tổ chức khác tham gia”


Powered by Froala Editor