Suning vs Rare Atom đang là trận đầu cực kỳ đáng chú ý trong tuần thi đấu cuối cùng của LPL mùa hè 2021. Cả 2 đội tuyển đang cực kỳ cần điểm để có cho mình một vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng. Rare Atom đang cần điểm để trở lại với vị trí top 4 sau khi rớt xuống vị trí thứ 6 do trận thua trước RNG. Còn SofM cùng Suning cũng đang cần điểm trong 2 trận đấu cuối cùng để có thể vào top 6 và thi đấu tại Round 2 tại Playoffs. Về hai đội tuyển thì RA luôn được đánh giá cao hơn SN một chút, do RA là một đối thủ kị dơ với SN trong 4 mùa gần đây cũng như hơn thứ hạng trên BXH.


Không ngoài dự đoán của nhiều fan hâm mộ, trận đấu đã diễn ra tương đối căng thẳng khi 2 đội cần tới ván thi đấu thứ 3 để quyết định chiến thắng. 

Hai ván đấu đầu tiên được diễn ra theo cũng một kịch bản. Đường dưới của một trong 2 đội đè nát đội bên kia và lăn cầu tuyết đến chiến thắng. Cụ thể là:

Ở ván 1, iBoy có Aphelios và đè đường cho huanfeng thở oxi trong trụ. IBoy có tới 10 lớp giáp trụ và sở hữu 4 món đồ ngay ở phút thi đấu thứ 27, Suning chẳng thể làm gì do đường dưới quá thua thiệt cùng với lượng sát thương quá lớn đến từ Aphelios. 1-0 cho RA.

Iboy có 4 trang bị lớn ngay phút 27 của ván đấu


Ván 2 thế trận cũng gần như y hệt nhưng là dành cho Suning. Iboy mắc sai lầm từ sự tự tin quá mức khi băng trụ ở ngay cấp độ 3. Huanfeng có mạng với Varus và Suning cũng thi đấu tương tự như RA của ván 1. Suning lăn cầu tuyết từ khu vực đường dưới và cân bằng tỷ số 1-1 mà cũng không cần đến con Baron.

Huanfeng làm trùm với lượng sát thương vượt trội so với cả 3 chủ lực của RA trong ván 2


Ván đấu thứ 3 quyết định là ván đấu cực kỳ cân bằng của 2 bên. Suning có lợi thế một chút ở khu vực rừng và đường trên. RA lại có lợi thế tại khu vực đường giữa với Azir của FoFo. Nhưng Suning là đội sở hữu tất cả các mục tiêu trong 16 phút đầu của ván đấu là 2 rồng và 2 sứ giả. Nhưng sau đó, RA liên tiếp sở hữu 3 linh hồn rồng nước khiến SN lâm vào thế khó. Bin có một pha solokill lỗi, FoFo thì farm cháy máy. Ván đấu từ đó mà xa vời với các thành viên Suning dù không hề có chênh lệch nào về tiền quá đáng kể. Đến pha giao tranh quyết định tại con rồng thứ 6 của ván đấu, dù đã rất cố gắng nhưng đó vẫn là tình huống 3 đổi 3 của SN và Gwen của Cube vẫn sống. Linh hồn rồng Nước và Baron sau được dành cho RA và họ đẩy thẳng vào khu vực đường giữa để kết thúc sau tiếp tục một pha cân 2 thành công của Cube. Rare Atom có chiến thắng 2-1 cực kỳ thuyết phục.

Tình huống 1vs2 của Cube giúp RA có chiến thắng chung cuộc 2-1


Với chiến thắng này, RA trở lại với vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng và có cho mình 10 ván thắng. Suning tiếp tục với một trận thua và có cho mình hệ số 8-7 và khả năng cao sẽ phải thi đấu ngay vòng đầu tiếp của Playoffs LPL mùa hè.

Powered by Froala Editor