Activision Blizzard  đang bị toà án bang California kiện vì văn hoá phân biệt giới tính và bị cáo buộc đối xử tệ với nhân viên nữ trong quá khứ. Cùng với đó, người chơi WoW phản đối Blizzard trong trò chơi, cũng như bị tẩy chay. Tất cả điều này đã dẫn đến công ty gần như ngừng hoạt động hoàn toàn.

Jeff Hamilton đã chia sẻ: “Tôi không biết phải làm gì. Tôi không có tất cả các câu trả lời. Tôi có thể nói với bạn, hầu như không có công việc nào đang được thực hiện với World of Warcraft ngay bây giờ trong khi vụ kiện này diễn ra. Và không ai có lợi ích trong vụ này – không phải là người chơi, không phải là nhà phát triển, không phải là cổ đông”. 

Sau khi các cáo buộc được công khai, Giám đốc điều hành của Activision đã gửi một email tới các nhân viên nói rằng vụ kiện là “một bức tranh xuyên tạc và không đúng sự thật về công ty của chúng ta, bao gồm những câu chuyện không chính xác, cũ và không có bối cảnh – một số hơn một thập kỷ trước”. 

Nhiều nhóm không hài lòng với phản ứng của công ty cũng như bản thân những cáo buộc khiến công việc tại Blizzard đã gần như đi vào bế tắc hoàn toàn, khiến người hâm mộ gần như không thể mong đợi bất kỳ nội dung mới nào sẽ đến với cả hai tựa game World of Warcraft: Shadowlands và The Burning Crusade Classic. 

Người đồng sáng lập Blizzard tuyên bố rằng anh ta là “một kẻ đáng xấu hổ” và tự trách bản thân vì nền văn hóa tiêu cực phát triển như hiện tại”. “Quấy rối và phân biệt đối xử tồn tại. Chúng phổ biến trong ngành của chúng tôi. Lãnh đạo có trách nhiệm giữ cho tất cả nhân viên cảm thấy an toàn, được hỗ trợ và đối xử công bằng … Tôi rất tiếc vì đã làm các bạn thất vọng”. 

Vụ kiện vẫn đang diễn ra giữa Activision Blizzard và tổ chức Fair Employment and Housing California; nó được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài hai năm về việc đối xử với phụ nữ tại công ty và văn hóa được cho là đã cho phép những hành vi lạm dụng này xảy ra.

Hiện tại vẫn chưa biết khi nào các nhà phát triển World of Warcraft sẽ trở lại hoạt động bình thường trên các bản cập nhật của trò chơi và cũng không rõ liệu thông báo về việc phát hành giai đoạn 2 của PTR cho TCB Classic dự kiến sẽ được phát hành vào tuần tới hay không có thể thay đổi hay không?

Powered by Froala Editor