Từ 2017 đến nay, PUBG từng nổi như cồn nói riêng và các tựa game battle royale nói chung đã có một khoảng thời gian cực kỳ đáng nhớ. Năm 2017, 2018 là sự bùng nổ cộng đồng game thủ thế giới về Playerunknown's BattleGrounds, rồi sau đó là sự chìm dần theo thời gian do những vấn đề hack cheat và không có nhiều sự mới mẻ cũng như lỗi game vẫn còn rất nhiều. Sau đó là khoảng thời gian bùng nổ của các thể loại game lấy ý tưởng từ PUBG nhưng được chơi trên PC như FreeFire và PUBG Mobile... Còn PUBG đã dần đi vào quên lãng, thậm chí có người còn cho rằng đây là Deadgame.

Thời hoàng kim của PUBG đã xa dần


Mới đây, nhá phát triển của PUBG - Krafton không cho rằng PUBG đã dead và tựa game đã hết chu kỳ sống. Họ vẫn đang ấp ủ một kế hoạch đưa đứa con trưởng của mình trở lại đúng với vị thế vốn có của nó. Krafton thậm chí còn không ngần ngại công khai việc sẽ mở rộng PUBG ra một vũ trụ mới trong tương lai.

Nhưng trước mắt trong tháng 8 này, khả năng cao PUBG sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí thay vì bắt người chơi phải mua như trước. Đây là một động thái giúp những người chơi mới không còn ngần ngại khi trải nghiệm game cũng như tăng số lượng người chơi để những người chơi trước đó không bị lạc lõng. 

Bên cạnh đó, Krafton cũng không ngần ngại chia sẻ về việc sẽ tạo ra một vũ trụ của riêng cho PUBG trong tương lai. Từ lên kế hoạch cho loạt webtoon mới lấy bối cảnh trong 3 khoảng thời gian khác nhau của vũ trụ PUBG cho tới những thử nghiệm thành công sản phẩm mới, PUBG New State ở thị trường Mỹ, CEO của Krafton cũng thẳng thắn kỳ vọng việc sẽ xây dựng một hệ sinh thái PUBG luôn vận động, phát triển và đáp ứng những nhu cầu tối đa cho game thủ. 

PUBG đã thử nghiệm PUBG New State tại thị trường Mỹ


Đây được xem là những động thái tốt để có thể phục hồi lại lượng người chơi cho PUBG nhưng có vẻ là hơi muộn màng. Nhưng dù gì PUBG đã có những sự thay đổi cần thiết để không để tựa game đi vào quên lãng. Cùng chờ đón những hé lộ tiếp theo của Krafton trong thời gian tới về vũ trụ PUBG nhé!


Powered by Froala Editor