PlayerUnknown’s Battlegrounds hay còn biết đến với tên gọi PUBG đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới khi ra mắt thể loại game Battle Royale hoàn toàn mới vào năm 2017. PUBG đã để lại nhiều thành công vang dội tạo tiền đề cho nhiều các tựa game Chạy bo - Loot đồ thể thức Battle Royale khác trên PC như Fortnite đến Apex Legends và Black Ops 4... hay cả trên Smartphone như Free Fire, PUBG Mobile, Rules of Survival...

Thị trường game chạy bo dần loãng nhưng vấn đề chính khiến PUBG rơi vào tình trạng được coi là Dead Game như hiện tại chắc chắn phải đến từ nạn hack - cheat tràn lan. Kèm với đó là tựa game khá nặng, cập nhật thường xuyên mà không giải quyết được những vấn đề còn tồn tại nên phần nào đó cũng khiến game thủ của tựa game nản lòng.

Hành vi hack - cheat tràn lan khiến PUBG dần trở thành Dead game

 

Tuy nhiên, mới đây khi mà PUBG dần đi vào quên lãng thì một số thông tin rò rỉ vừa cho biết rằng PUBG sẽ trở thành Game Free to Play, tức là miễn phí, nhằm giúp các game thủ trên thế giới hoàn toàn có thể trải nghiệm PUBG hoàn toàn miễn phí.

Cụ thể được phát hiện bởi GamesRadar, một leaker nổi tiếng có nickname PlayerIGN đã tuyên bố rằng tựa game Battle Royale đình đám PUBG có thể chuyển sang hình thức chơi miễn phí Free to Play dựa trên phản hồi của người chơi. Phát biểu trên Twitter, PlayerIGN tiết lộ rằng tựa game Battle Royale này có thể sẽ được chơi miễn phí trong tương lai. Quyết định sẽ phụ thuộc vào phản hồi của người chơi, vì nhà phát triển sẽ theo dõi phản hồi của người chơi trong tuần chơi miễn phí sẽ được tổ chức vào tháng tới. 

Người Twitter là PlayerIGN tiết lộ PUBG có khả năng sẽ trở thành game Free to Play tùy vào phản hồi của người chơi


"PUBG có thể chuyển sang Free To Play, nhà phát triển sẽ theo dõi phản hồi của người chơi trong tuần miễn phí diễn ra vào tháng tới. Xin lưu ý rằng PUBG từng muốn chuyển sang Free to Play vào năm 2019 nhưng nó không nhận được phản hồi của người chơi như mong muốn. " PlayerIGN cho biết. 

Trước đó, PUBG có giá trên Steam tại Việt Nam là 340.000 VNĐ là một con số tương đối cao so với mặt bằng chung của các game trên Steam. Nếu điều này trở thành hiện thực thì các game thủ đã từng mua game trên Steam sẽ có hơi thiệt một chút nhưng đây cũng là thông tin rất đáng mừng để giúp tựa game phần nào đó có thể quay lại được thời kỳ hoàng kim của mình vào năm 2018 và 2019.

Powered by Froala Editor