PewPew tiết lộ kênh YouTube của anh không còn có thể kiếm tiền do 2 lần dính gậy bản quyền từ nền tảng này, anh đã phải gỡ khá nhiều video trên kênh YouTube. Anh cũng cho biết câu chuyện này xảy ra đã khá lâu nhưng không muốn chia sẻ nhiều.

    Trước đó có thông tin có người đăng ký tên PewPew lên Cục Sở hữu Trí tuệ cho 41 dịch vụ giải trí, dịch vụ cung cấp các thông tin giải trí thông qua việc đăng trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber, Twitter, Instagram), làm video (trừ video quảng cáo), sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình, giáo dục.... Theo pháp luật, nếu thủ tục được hoàn tất và thông qua thì rất có thể phía PewPew sẽ "mất tên" và phải đổi tên nhiều quán ăn, fanpage hay các kênh mạng xã hội lớn. 
    Trong chia sẻ mới nhất, PewPew cho biết cái tên "PewPew" cũng chỉ là nickname của anh mà thôi, anh sẵn sàng đổi tên thành LewLew, PeoPeo hay bất kỳ một cái tên nào khác chứ không bao giờ bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua lại cái tên đó từ người đăng ký. Nếu người đăng ký thương hiệu cái tên này phát triển nó thật tốt hoặc có thể thương lượng với nhau hợp tình hợp lý thì anh rất vui vẻ chấp nhận.
     PewPew cũng cho biết nếu fanpage, YouTube có bị lấy đi và bị mất uy tín thì anh cũng không liên can, khi đó sẽ có cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý. Với các thương hiệu như Bánh mì PewPew, Giặt là PewPew... nếu bị ảnh hưởng thì sẽ có đội ngũ luật sư của các thương hiệu làm việc.
Anh chia sẻ thêm, nickname PewPew có từ năm 2011, tồn tại cho tới hôm nay, tính ra đã 10 năm - là một quá trình gây dựng lâu dài, vất vả. Do đó, PewPew mong muốn mọi việc được xử lý êm xuôi, nhẹ nhàng.


Powered by Froala Editor