Đối với những ai chưa biết thì “ông hoàng cày thuê” Bé Chanh từng là một tuyển thủ Liên Quân trước khi bị Garena cấm cửa vĩnh viễn khỏi các giải đấu trong hệ thống Liên Quân Mobile. Đó cũng chính là lý do mà Bé Chanh đã chuyển sang làm streamer, thậm chí công khai mức giá cày thuê.

Bé Chanh mang Darius đi rừng trong trận đấu với EGO Esports. Ảnh: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

Vào đầu năm 2021 này, Bé Chanh tuyên bố chuyển hẳn sang thi đấu Tốc Chiến, thành lập một đội tuyển mang tên GameHome và bắt đầu từ vòng loại để giành một suất chính thức tại vòng đấu bảng của Icon Series SEA mùa hè 2021 của Liên Minh: Tốc Chiến. Tuy có thành tích rất tốt tại vòng loại, song kết quả của GameHome tại vòng đấu bảng lại không được như ý, thậm chí có thể nói là bết bát.

Darius không mấy hiệu quả khiến Gamehome nhận thất bại. Ảnh: Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

Mới đây, một người đã đăng tải bài viết bóc phốt Bé Chanh khi thành lập đội tuyển GameHome tham dự giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh: Tốc Chiến. Cụ thể, người này tố Bé Chanh đã bỏ đói các tuyển thủ trong ba ngày, mỗi ngày ăn có một bữa, rồi bữa thích thì cho, không thích thì không cho ăn. Sau khi train xong thì tiền ăn của tuyển thủ Bé Chanh cứ cầm mà bơ đi rồi đánh trống lảng coi như không biết.

Một người bóc phốt Bé Chanh khi thành lập đội tuyển Gamehome ở bộ môn tốc chiến. Ảnh: Facebook

Thậm chí, số tiền sinh hoạt của các tuyển thủ, Bé Chanh chỉ để cho 60.000 VNĐ một ngày, chia làm hai bữa ăn. Khi đấu vòng loại, đội tuyển GameHome phải thi đấu với 10 đội để giành được một vé thăng hạng. Đây cũng chính là giai đoạn mà các tuyển thủ cảm thấy khốc liệt nhất khi phải đánh liên tục trong nhiều ngày, mỗi ngày nhiều trận đấu.


Đồng đội bóc phốt Bé Chanh: Facebook

Tuy nhiên, Bé Chanh thì bị tố “coi người ta như cỏ rác, không đủ trình với nó rồi vào giải đánh thua xong feed thì chửi đồng đội, toxic, tự ái, đánh không giao tiếp và chỉ đánh 1 mình trong im lặng để nhanh chóng kết thúc rồi về nhà”. Còn nhớ, trong giải đấu Icon Series SEA mùa hè 2021, Bé Chanh đã có một hành động tương đối “ngông” khi pick Darius đi rừng. Cuối cùng, sau khi ván đấu thứ hai kết thúc, “thần rừng” Bé Chanh với quân bài Darius đã có một KDA không thể tin nổi là 0/4/3. Số vàng của Bé Chanh là 8.243, chỉ cao hơn trợ thủ là Nami. Chưa hết, Bé Chanh chỉ đóng góp được 3.893 sát thương vào đối phương, sức chống chịu cũng chỉ có 13.334, nói chung là đóng góp của Bé Chanh vào ván đấu này dành cho phía GameHome gần như bằng 0.

Đồng đội bóc phốt Bé Chanh: Facebook

Trong khi các đồng đội thì cố gắng try hard, Bé Chanh bị tố chỉ chơi Valorant từ lúc vào được vòng loại cho tới hết giải. Có thể thấy, Bé Chanh dù vẫn là một trong số những streamer nổi tiếng, song lại luôn đi kèm với những scandal mà lần sau lại luôn “kinh khủng” hơn lần trước. Nổi tiếng từ Liên Quân Mobile sau đó quay lại nói đây là “trash game” và sang chơi Tốc Chiến.

Đến khi quay trở lại nghiệp tuyển thủ của Tốc Chiến thì lại không coi trọng đồng đội và bóc lột sức lao động của các tuyển thủ. Tất nhiên, đây vẫn chỉ là một bài viết mang tính tố cáo một chiều và vẫn chưa thể khẳng định được đây là sự thật. Hiện tại, bài viết này đã bị xóa trên group Liên Minh: Tốc Chiến. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này trong thời gian sắp tới.

Powered by Froala Editor