Một cán bộ tổ dân phố 32, chung cư HH1A Linh Đàm kể lại: "Trước đó, ngay từ 15h chiều cùng ngày, nam thanh niên này đã lảng vảng ở khu chung cư HH Linh Đàm. Người này lên khu vực tầng 15 của toà nhà định tự tử đã được người dân phát hiện đưa xuống dưới tầng 1." 


Thế nhưng không chịu từ bỏ ý định, đến khoảng 18h ngày 21/11, cư dân sống tại tầng 16, toà nhà chung cư HH1A lại phát hiện một nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang đòi tự tử. Thấy vậy người dân đã hô hoán đồng thời báo Công an phường Hoàng Liệt giải cứu.


Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hoàng Liệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên đưa vào trong an toàn và động viên thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.Bước đầu người này khai nhận tên là Nguyễn Anh T. (21 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học được một thời gian.


T. trình bày có nợ số tiền là 85 triệu đồng chưa trả được và sợ gia đình biết chửi mắng. Nam thanh niên nảy sinh buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát nhưng đang thực hiện hành vi thì được cơ quan công an và người dân ngăn chặn kịp thời nên không xảy ra hậu quả gì.


Công an phường Hoàng Liệt đã tiến hành lập biên bản xác minh thông báo cho gia đình nam thanh niên biết và bàn giao lại cho gia đình có biện pháp quản lý giáo dục sau này.


Powered by Froala Editor