1. Chen Yuheng

Chen sinh năm 2004 tại Seattle (Mỹ), cậu bắt đầu xây dựng ứng dụng truyền thông xã hội H3Y! từ năm 11 tuổi. Ở tuổi 13, Chen Yuheng đã là một CEO và gọi vốn thành công 142 triệu USD cho công ty khởi nghiệp của mình.

Chen nhận các tổ chức truyền thông xã hội ứng dụng ở Trung Quốc như WeChat, Weibo hay QQ đều chỉ hướng đến thế hệ cũ. Bên cạnh việc không thực hiện quyền riêng tư, nội dung không phù hợp với nội dung mà những người bạn trẻ trong độ tuổi của Chen hào hứng thú.

Hiện Chen vẫn là chủ tịch và CEO của H3Y !, trong khi em trai của cậu, Chen Yurong (15 tuổi), là nhà thiết kế giao diện người dùng và giám đốc sáng tạo. Hai anh em quản lý đội ngũ khoảng 20 nhân viên.

Chen đã được vinh danh là nhân vật thuộc hệ thống Z đầu tiên và cũng là người trẻ từng lọt vào danh sách "China Under 30s to Watch" năm 2019 do Viện nghiên cứu Hurun công bố.

2. Gajesh Naik

Cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ là kỹ sư trưởng của PolyGaj, một DeFi giao thức (tài chính phi tập trung - tài chính phi tập trung) được xây dựng trên nền tảng blockchain Polygon. Ngày này, PolyGaj quản lý khoảng 1 triệu đô tài sản mã hóa. Cuối tháng trước, sau khi tỉ phú Đánh dấu đầu tư Cuba vào Polygon, con số này đã trở thành 7 triệu.

DeFi là tên gọi chung cho các phần mềm quản lý tài sản mã hóa thay mặt bạn, mà không cần đi qua trung gian là ngân hàng hoặc các nhà quản lý tài sản mã hóa.

Naik biết 5 ngôn ngữ lập trình: C, C ++, Java, JavaScript, Solidity - ngôn ngữ lập trình thường sử dụng để viết các hợp đồng thông minh trên Etherum. Cậu học lập trình từ 5 năm trước trong các trại hè CNTT, sử dụng Scratch phần mềm để học. Lúc đó cậu mới 8 tuổi.

3. Doãn Hi

Là một thần đồng người Mỹ gốc Hoa, 12 tuổi thành đại học, 23 tuổi thành tiến sĩ Harvard. Hiện tại anh đang là giáo sư trẻ tuổi nhất tại Đại học Harvard.

Năm 7 tuổi, cậu chỉ mất 3 ngày để học hết sách giáo khoa tiểu học.

Năm 1993, Doãn Hi khi chưa đầy 10 tuổi đã được nhận vào lớp thử nghiệm trí tuệ nhân tạo của trường trung học số 8 Bắc Kinh, đạt điểm tổng kết không bao giờ dưới 90 trong mọi môn học và năm nào cũng đạt được học bổng.

Năm 12 tuổi, Doãn Hi chính thức trở thành sinh viên của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Sau 5 năm, cậu quyết định sang Mỹ du học tiếp. Chàng trai 18 tuổi cầm  bằng cử nhân, anh theo đuổi chương trình Tiến sĩ Vật lý từ Đại học Harvard và trở thành tiến sĩ sau đúng 5 năm, ở 23 tuổi.

Doãn Hi trở thành người đầu tiên tạo ra Đại học Harvard phá vỡ luật tồn tại gần 300 năm: Được Harvard mời trở lại để làm giáo trình giảng dạy.

Năm 2008, chàng trai 25 tuổi trở thành phó giáo sư khoa học của trường Đại học Harvard. Năm 2013, anh được trao giải thưởng Nghiên cứu sinh Sloan Research Fellowships - một trong những giải thưởng lâu đời nhất ở Mỹ trong các lĩnh vực vật lý, hóa học và toán học. Ngày 4/9/2015, Doãn Hi chính thức trở thành giáo sư trẻ nhất tại Đại học Harvard ở tuổi 31.