Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với Earthrealm từ nhiều trò chơi Mortal Kombat, có những truyền thuyết sâu sắc hơn về chiều không gian này mà một số người đã bỏ lỡ.

Trong vũ trụ rộng lớn của series Mortal Kombat, có 6 vùng đất chính. Mỗi người sở hữu những đặc điểm rất khác nhau và thường có thể gắn liền với một chiều hướng được đề cập đến trong thần thoại của các tôn giáo trong thế giới thực và văn hóa dân gian. Quen thuộc nhất với game thủ là Earthrealm, hành tinh của con người.

Earthrealm không chỉ bao gồm Trái đất mà còn bao gồm phần còn lại của hệ mặt trời và có thể xa hơn nữa, tuy nhiên, ranh giới chính xác của mỗi cõi không bao giờ được đề cập đầy đủ. Mặc dù game thủ có thể biết rất nhiều về Earthrealm từ nhiều trò chơi Mortal Kombat, nhưng có một số truyền thuyết sâu sắc hơn mà ngay cả những người kỳ cựu cũng có thể muốn tìm hiểu.

9. Sự sáng tạo của trái đất

Vào thời sơ khai, chỉ có một One Being sáng tạo vũ trụ và các vị thần Elder nhỏ hơn có bản chất là được One Being bồi dưỡng. Quá mệt mỏi, các vị Thần trưởng lão đã hợp nhất và tiêu diệt một Bản thể, phá vỡ lực lượng nguyên thủy này thành nhiều mảnh khác nhau, mảnh lớn nhất trở thành toàn bộ cảnh giới. Một trong số đó là Earthrealm và nó được biết đến như một nơi đáng mơ ước nhất đối với nhiều sinh vật mạnh mẽ bởi vì vị trí của nó trong vũ trụ.

8. Bảo vệ trái đất

Earthrealm không chỉ là một trong những nơi có vẻ đẹp tự nhiên và tài nguyên tiềm năng, mà nó còn nằm trên một nút năng lượng vũ trụ, có thể dễ dàng khai thác nhất từ hành tinh Trái đất. Earthrealm trở thành mục tiêu của các nhân vật phản diện thông qua nhiều hình thức khác nhau. Điều này là nguyên nhân của nhiều lần xung đột trong loạt phim.

Chính vì vậy, các vị thần Elder đã giao cho một vị thần thấp hơn (Raiden - Thần Sấm) làm người bảo vệ Earthrealm khỏi những kẻ tham lam và quyền lực.

 

7. Gương mặt đáng chú ý

Kể từ khi Raiden bắt đầu bảo vệ Earthrealm hàng thiên niên kỷ trước, đã có nhiều phe phái mọc lên với những chiến binh mạnh mẽ, những người cũng đã đóng góp rất nhiều vào việc bảo vệ chiều không gian này. Hai người đáng chú ý nhất là Lực lượng Đặc biệt và Lin Kuei, những người sử dụng các kỹ thuật chiến đấu khác nhau, sở hữu động cơ khác nhau, nhưng cả hai đều thay mặt  Earthrealm chiến đấu để chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài. Tuy nhiên, chúng đôi khi đối đầu nhau và xa rời đồng minh.

6. Các cuộc chiến quan trọng nhất

Trong khi con người từ Earthrealm là chủng tộc có tri giác được biết đến nhiều nhất, thì người Saurian về mặt kỹ thuật là loài có tri giác đầu tiên. Hàng triệu năm trước khi loài người tiến hóa, hành tinh Trái đất đã bị tàn phá bởi cuộc chiến giữa Raiden và Elder God Shinnok đã sa ngã, người Saurian gần như bị xóa sổ hoàn toàn.

Sau khi kết thúc cuộc xung đột này, một số ít người sống sót di cư đến Zaterra (sau đó đã bị Outworld chinh phục), mặc dù ngôi nhà thực sự của họ là Earthrealm. Các thành viên được nhìn thấy nhiều nhất của chủng tộc cổ đại này là Khỉ săn và Bò sát.

5. Chính phủ Earthrealm

Không giống như nhiều vương quốc khác, Earthrealm không chỉ có một người cai trị mà thay vào đó có nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, mỗi quốc gia nằm dưới sự kiểm soát của các chính phủ khác nhau. Sự cho phép các cá nhân tự do cư trú tạo đã điều kiện tốt nhất cho sự thay đổi trong động cơ, mục tiêu và nguyện vọng của các chiến binh.

4. Tôn giáo & chủ nghĩa tâm linh

Giống như sự đa dạng trong các chính phủ của Earthrealm, có nhiều tôn giáo khác nhau trên khắp vương quốc. Đặc biệt là Phật giáo, điều này đã ảnh hưởng đến việc hình thành tư tưởng và tạo ra một số chiến binh mạnh nhất. 

Cả Liu Kang và Kung Lao đều là những chiến binh tuân theo lời dạy của Đức Phật và sử dụng hệ tư tưởng này để củng cố tâm trí và linh hồn của họ nhằm chống lại các mối đe dọa đến ngôi nhà của họ.

3. Xã hội & văn hóa

Trong khi các nền văn hóa của Earthrealm đa dạng như các chính phủ và tôn giáo của nó, dường như có sự thống nhất về mặt xã hội. Hàng hóa thương mại của họ được tạo ra và chuyển giao giữa các cư dân là một trong những thứ xa xỉ nhất trong tất cả các vương quốc lớn, với rượu gạo của Earthrealm được biết đến là vượt trội so với rượu của các máy bay khác về lợi nhuận lớn.

Quan trọng hơn, các tổ chức lớn của hành tinh Trái đất đã tập hợp lại với nhau (theo lệnh của Raiden và một số người khác) để thành lập White Lotus Society, một nhóm chuyên thu thập các chiến binh mạnh nhất của vương quốc và huấn luyện họ để đối đầu với các mối đe dọa từ bên ngoài.

2. Phép thuật của trái đất

Cư dân của Earthrealm không nổi tiếng về khả năng phép thuật, đặc biệt là khi so sánh với các chiến binh từ các thế giới khác, nguyên nhân là do nhân loại thiếu mối quan hệ tự nhiên để có thể khai thác năng lượng của thế giới. Tuy nhiên, có một vài cá nhân là ngoại lệ đối với mức trung bình toàn cầu này. Đáng kể nhất là Liu Kang và khả năng sử dụng ma thuật lửa trong chiến đấu, ma thuật gió của Kung Lao và khả năng tâm thần của Kenshi.

1. Tiến bộ công nghệ

Công nghệ đã bù đắp sự thiết hụt trong phép thuật. Việc không thể tạo cổng thông tin và sử dụng phép thuật giống như kẻ thù từ các cõi khác đã buộc người trái đất phải bù đắp bằng sự khéo léo và kỹ thuật siêu việt của họ. Họ đã có thể tạo ra công nghệ tiên tiến đặt khả năng của họ ngang bằng với sức mạnh ma thuật của kẻ thù. Điều này có thể được nhìn thấy trong nhiều vũ khí chết người và mạnh mẽ của Lực lượng Đặc biệt cũng như việc sử dụng tự do các cải tiến của người máy và người máy của Lin Kuei.