Mới đây, Kotaku đã đưa tin về việc thanh thế người đứng đầu studio Hangar 13, Haden Blackman đã rời công ty và đang được thay thế bởi Nick Baynes, và Baynes sẽ đảm nhận phần game tiếp theo trong series Mafia. Mọi thông tin còn chưa rõ ràng nhưng Kotaku tin rằng trò chơi với cái tên Nero sẽ là phần chính thứ tư trong loạt game Mafia, nó sẽ là một phần tiền truyện của series.


Một chi tiết khác mà Kotaku đề cập trong báo cáo của mình là Mafia 4 sẽ được xây dựng bằng Unreal Engine 5. Thông tin này đặc biệt quan trọng, vì nó chỉ ra rằng Mafia 4 có thể sẽ bỏ việc phát hành trên các hệ máy console cũ để tập trung vào các nền tảng mới hơn. Điều này khiến cho trò chơi có thể trở nên đặc biệt ấn tượng ở mặt đồ họa và kỹ thuật.Thật không may là vẫn chưa rõ khi nào game thủ sẽ được thấy Mafia 4. Trò chơi được cho là đang trong giai đoạn phát triển ban đầu tại Hangar 13, và vì vậy có thể phải mất nhiều năm nữa người hâm mộ dòng game Mafia mới có được những hình ảnh đầu tiên về tựa game.


Trong khi chờ đợi, chúng ta có thể đưa ra một số giả định về trò chơi dựa trên rò rỉ của Kotaku rằng nó sẽ là một phần tiền truyện. Mafia 1 lấy bối cảnh những năm 1930, Mafia 2 lấy bối cảnh những năm 1940-50, và Mafia 3 lấy bối cảnh những năm 1960. Với Mafia 4 được cho là phần tiền truyện của bộ ba trò chơi đầu tiên, rất có thể nó sẽ đặt bối cảnh vào những năm 1920 hoặc trước đó nữa. Có thể nó sẽ cho phép game thủ khám phá nguồn gốc của các gia đình tội phạm có trong trò chơi hoặc theo dõi câu chuyện của một nhân vật hiện có.Powered by Froala Editor