Theo thông tin từ fanpage chính thức của giải đấu, ban tổ chức VCS vừa chính thức đưa ra thông báo tạm hoãn giải mùa Hè 2021. Hiện chưa có thời hạn dự kiến cho việc tạm dừng này mà phải đợi đến khi dịch được kiểm soát tốt tại TPHCM.
 
"[Thông báo tạm hoãn giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) Mùa Hè 2021]
Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nhằm đảm bảo việc thực hiện theo đúng chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan chức năng về phòng chống dịch, cụ thể, theo chỉ thị số 15 về việc thực hiện các quy định của UBND TPHCM đang triển khai và hướng dẫn các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức giải đấu VCS xin thông báo: TẠM HOÃN giải đấu cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tại TP. Hồ Chí Minh.
Chúng tôi hiểu đây là một quyết định khó khăn, nhưng đồng thời chúng tôi cũng đặt lên hàng đầu sự an toàn cho tất cả tuyển thủ, đội tuyển, đội ngũ tham gia tổ chức giải đấu.
Ban tổ chức sẽ tính toán lại lịch thi đấu một cách hợp lý và đảm bảo lịch trình của giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, không để ảnh hưởng đến lịch trình chung của giải đấu trên toàn thế giới.
Rất mong các bạn thông cảm. Chúc tất cả mọi người an toàn và VCS xin hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất."