Như chúng ta đã biết thì tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang cực kỳ phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hàng ngày vẫn có hàng nghìn người ghi nhiễm mới và các F1 F2 cũng nhiều vô số kể và phải cách ly tại nhà. Điều này dẫn tới các hoạt động văn hóa - xã hội, ăn uống... tất tần tật các hoạt động đều ảnh hưởng và phần lớn đã phải dừng hoạt động.

Giải đấu Vietnam Championship Series - giải đấu Liên Minh Huyền thoại khu vực Việt Nam cũng không tránh khỏi ảnh hưởng. Trước đó, VCS được thông báo là sẽ thi đấu vào 17/06 rồi rời xuống 24/06, mới đây là lại có tin đồn là 13/07 VCS sẽ khởi tranh. Nhưng tất cả đều là những thông tin không chính xác khi đến những hàng quán bán mang về còn không được mở cửa tại TP.HCM chứ đừng nói là một sự kiện như VCS.

Thông báo hoãn giải đấu ngày 18/06

Đêm qua sau nhiều đồn đoán, VCS cũng có thông báo chính thức về giải đấu cũng như ngày khởi tranh. VCS cho biết: "Sau cuộc thảo luận giữa Garena và Riot Games, cả 2 bên đã thông nhất sẽ tiếp tục tạm hoãn VCS mùa hè 2021".

VCS tiếp tục hoãn giải đấu vô thời hạn do không thể đảm bảo các yếu tố của một giải đấu chuyên nghiệp

Lý do được đưa ra là không thể đảm bảo các yếu tố để vận hành một giải đấu bao gồm: Giám sát của trọng tài, điều kiện thi đấu và tính an toàn. Và hiển nhiên là cũng sẽ không có chuyện tổ chức Online vì điều đó việc các trọng tại di chuyển trong quá trình thi đấu cũng sẽ không đảm bảo được 3 yếu tố trên và cũng không an toàn trong thời gian dịch bệnh hiện tại.

Vậy VCS tạm thời bị hoãn vô thời hạn do dịch bệnh và còn phải mất một khoảng thời gian rất lâu nữa mới có thể khởi tranh. Có thể là cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, cũng có thể lâu hơn và 2 tấm vé đi CKTG của khu vực VCS càng ngày càng xa tầm với đối với các tuyển thủ tại Việt Nam.

Powered by Froala Editor