Sáng nay 15/7, T1 quyết định sa thải HLV trưởng Yang "Daeny" Dae-in và HLV cấm chọn Lee "Zefa" Jae-min. Đây là sự việc chưa từng xảy ra trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại khu vực Hàn Quốc. Tổng quản lý Choi "Polt" Seong-hun cho biết đây là quyết định tốt nhất ở thời điểm hiện tại và được đưa ra sau khi thảo thuận với CEO Joe Marsh của T1.

Chúng tôi quyết định thực hiện thay đổi vào thời điểm này nhằm nỗ lực tái tạo cơ hội thành công của đội chúng tôi với 8 trận đấu còn lại” “Chúng tôi vẫn có hy vọng cao sẽ kết thúc tốt tại LCK và giành được một suất tại CKTG” T1 cho biết trong một tuyên bố thông qua tài khoản Twitter của đội. 

Đi kèm với đó, đội tuyển này cũng đưa ra thông báo về việc 2 trợ lý HLV "Stardust" và "Moment" sẽ là những người đảm nhiệm vai trò HLV của đội đến hết giải mùa hè, trong khi HLV đội trẻ - Bengi sẽ không được đăng ký. 

Việc T1 không đợi tới cuối mùa mà trảm Deany và Zefa ngay lúc này cho thấy bất đồng giữa các thành viên T1 nói chung và Faker nói riêng với ban huấn luyện đã không còn cách cứu chữa nữa.

Sau khi vô địch CKTG 2020, Daeny và Zefa đã được đưa vào ban huấn luyện của T1 cho mùa giải 2021 với hy vọng thay đổi tổ chức. Vào năm 2020, T1 đã bỏ lỡ chức vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại lần thứ ba trong lịch sử của tổ chức. Giờ đây, sau 5 tuần thi đấu tại LCK Mùa Hè 2021, T1 đang đứng ở vị trí thứ 5 với thành tích 5-5. Đội xếp sau Gen.G, DWG KIA, Nongshim RedForce và Afreeca Freecs trong bảng xếp hạng LCK. 


 

Powered by Froala Editor