Ngày đầu tháng 8 là một ngày cực kỳ quan trọng với các đội tuyển cạnh tranh một vị trí trong Playoffs khi có đến 3 đội tuyển thi đấu trong tổng số 6 đội tuyển còn cơ hội.

Nhưng các trận đấu đều diễn ra với thế trận tương đối một chiều mà không có quá nhiều bất ngờ.

OMG 2-0 LGD. Hai ván đấu với cùng một kịch bản, OMG có lợi thế và họ lăn cầu tuyết đến chiến thắng một cách cực kỳ thuyết phục. Kramer và xiye chẳng thể làm gì và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 2-0, qua đó cũng mất đi cơ hội vào vòng Playoffs với chuỗi 3 ván thua liên tiếp. OMG là đại diện tiếp theo dành quyền vào Playoffs sau BLG.

OMG chính thức có mặt tại Playoffs sau chiến thắng 2-0 trước LGD


Trận đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa WE và IG. IG cần có cả 3 chiến thắng để nuôi hy vọng vào Playoffs nhưng họ đã thất bại ngay trong lần đầu tiên. Beishang và Breathe đánh cho các thành viên IG xây xẩm mặt mày và có chiến thắng 2-0 thuyết phục không kém gì OMG trong trận đấu trước đó. WE sau chiến thắng sẽ tiến sâu hơn và dành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. IG đã hết cơ hội tới Playoffs và sẽ phải ở nhà thêm một năm nữa để xem CKTG ngay tại Trung Quốc.

IG có lần đầu tiên trong lịch sự không lọt vào Playoffs một mùa LPL kể từ 2014 sau trận thua trước WE


IG và LGD đều nhận thất bại 0-2 trắng và đương nhiên là tin vui sẽ đến với người hâm mộ Việt Nam khi SN chính thức góp mặt tại Vòng Playoffs. Vị trí hiện tại của SN đang là thứ 8 và họ còn 2 trận đấu nữa để có thể có cho mình một thứ hạng tốt hơn. 


Vậy là LPL đã lộ diện 9 đội tuyển góp mặt tại Vòng Playoffs, slot cuối cùng sẽ dành cho TES hoặc JDG. JDG phải chắc chắn có chiến thắng trong trận đấu cuối cùng với RW mới có cơ hội cạnh tranh, còn TES chỉ cần chiến thắng 1 trong 2 trận đấu còn lại là sẽ góp mặt tại Playoffs.

Powered by Froala Editor