Cách đây ít ngày thì nhà cựu vô địch thế giới - Wolf từng lên tiếng một cách đầy bức xúc trên stream  rằng lương tuyển thủ hiện tại cao gấp 5 lần so với hồi năm 2017-2018.  Thậm chí truyền thông xứ Hàn còn có dịp trao đổi với những ông chủ, các người đại diện của nhiều team tại LCK về vấn đề lương bổng. Và con số lương của những tuyển thủ hàng đầu không khỏi khiến chúng ta ngỡ ngàng khi nó có thể rơi vào khoảng 2-3 tỷ won (38-57 tỷ VNĐ) cho mỗi mùa. 
Không dừng lại ở các tuyển thủ top đầu như ShowMaker, Chovy, Canyon, lương của hầu hết người chơi tại LCK cũng ở mức cực kỳ cao. 


Cụ thể thì một số người đại diện đã chia sẻ một cách cực kỳ ngao ngán rằng: "Ở thời điểm hiện tại, nếu chúng tôi đề nghị mức lương 1 mùa dưới 1 tỷ won (19 tỷ VNĐ) thì hầu hết tuyển thủ tự do còn không thèm thương thảo luôn". 


Với việc mức lương tuyển thủ tại LCK đang bị đẩy lên một con số quá lớn như vậy thì nó giống như một chuỗi domino và khiến giá trị của các thương vụ ngày một "điên rồ" hơn. 


Điều đáng lo ngại là điều này có thể dẫn tới việc một vài đội tuyển không đủ tiềm lực tài chính phải "bán tháo" tuyển thủ, vị trí của mình tại LCK. Trong khi đó những đội tuyển "lắm tiền nhiều của" thì luôn sở hữu những người chơi hàng đầu và khiến cán cân sức mạnh tại LCK trở nên mất cân bằng.Powered by Froala Editor