Đây có lẽ là một trong những điều mà Renekton muốn quên nhất trong lịch sử chinh chiến của mình tại các đấu trường lớn.

Renekton là một vị tướng rất được ưa chuộng ở khu vực Đường Trên vì tunhs sát thương cao cùng các bộ kĩ năng đơn giản, dễ thao tác. Dù trải qua nhiều đợt giảm sức mạnh  nhưng nhiều đội vẫn ưu tiên chọn Đồ Tể Sa Mạc cho người chơi Đường Trên của họ. Với bộ kĩ năng mạnh mẽ cùng các thay đổi gần đây dần ủng hộ chú Cá Sấu này tung hoành ở phiên bản hiện tại.


Dù đứng vị trí cao trong các bảng xếp hạng và rất được ưu ái nhưng Renekton lại không thể có được màn thể hiện xuất sắc ở các giải đấu chuyên nghiệp. Vào thời điểm Gen.G thất bại trước EDG Ở CKTG 2021, khi lựa chọn Đồ Tể Sa Mạc thì đội này đã bị các nhà phân tích từ Riot Games chỉ trích nặng nề. 

Renekton không những không có màn thể hiện xuất sắc nào mà còn vô hại trước Viper và Scout, để rồi chinh lượng sát thương khổng lồ đến từ Jhin đã hủy diệt không chỉ Racal mà còn là toàn đội hình Gen.G.

Chú cá sấu cố chấp của KBM ParangKBM Kapang lựa chọn Renekton trong ván đầu khi đối đầu với RED. Và màn thể hiện này chắc chắn là nước đi không thể nào quên của anh sau khi Đồ Tể Sa Mạc của Parang có KDA 0-14-5 sau 41 phút của trận đấu.

Philip của FlyQuest với Renekton 0-7FLY Philip dù không được xuất sắc được như Parang, nhưng anh cũng đã có một màn thể hiện rất tệ ở ván thứ hai với Team Liquid.

Renekton của Philip được đánh có thể dủy diệt Sejuani trong tay Bwipo. Nhưng chú cá sấu của anh lại thua ở giữa đường, thậm chí bị Sejuanu solokill ở phút thứ 11.

Xem thêm:

BATTAlION: Legacy mở miễn phí cho người chơi trên team 

LCK - hàng đầu của LMHT cũng không ngoại lệ

Đó chính là LSB Dove, sau khi bị cấm đi ở ván thứ nhất thì Dove đã chọn Renekton trong suốt 3 ván còn lại để rồi thất bại ê chề với tỉ số 1-3 trước Gen.G. Dù màn thể hiện được coi ở mức tạm ở ván thứ 3 nhưng Renekton của Dove thi đấu cực kì tệ ở ván 2 và 4. 

Nhận định

Dù Renekton là một vị tướng xuất sắc ở các bảng xếp hạng, nhưng ở với các trường đấu chuyên nghiệp thì có lẻ Đồ Tể Sa Mạc vẫn chưa đủ tầm. Mong rằng Riot có thể chú ý đến một số vị tướng mạnh khác trong tương lai hoặc các đội tuyển có thể cân nhắc kỹ về lựa chọn Renekton cho Đường Trên của mình trong trận đấu sắp tới.