Trận đấu tâm điểm muộn màng bắt đầu vào gần 8h tối theo giờ Việt Nam đã có một kết thúc tương đối chóng vánh sau chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ thi đấu. FPX đã hạ gục một JDG đang cực kỳ yếu kém với tỷ số 2-0 mà không có ván đầu nào cần đến 30 phút để kết thúc đối thủ. 

Hai ván thắng không mấy khó khăn của FPX trước JDG

FPX đang vào form cực mạnh giống như RNG khi 2 đội tuyển cùng nhau hủy diệt tất cả các đội tuyển còn lại trên bảng xếp hạng. Vã cũng giống như RNG, FPX đồng đều ở tất cả các vị trí và đương nhiên nổi bật nhất vẫn là khu vực cánh trên của Doinb, Tian và Nuguri.

Trong trận đấu với JDG thì không chỉ cánh trên của FPX có lợi thế, mà cả trận đấu dường như đã thuộc về họ chỉ sau 15 phút thi đấu. FPX lăn cầu tuyết không vết xước giống như RNG hôm qua khi đối đầu với RA và dễ dàng có chiến thắng 2-0 với cả 2 MVP đều dành cho xạ thủ LWX.

Trận thua thứ 5 liên tiếp đẩy JDG vào thế khó hơn bao giờ hết khi từ một đội cửa sáng vào Playoffs thì nay họ phải nằm ngoài top 10. 

JDG thua 5 trận đấu liên tiếp và mất quyền tự quyết đến với vòng Playoffs


Phân tích một chút cơ hội Playoffs của các đội tuyển: 

Ba đội còn khả năng cạnh tranh Playoffs là JDG, LGD và IG. Nhưng họ đều đã có 8 trận thua nên hiệu số cao nhất của họ có thể đạt được là 8-8 và chỉ số phụ cao nhất của cả 3 đội cao nhất có thể đạt được đều là +1. Vậy các đội trong top 10 có từ 9 chiến thắng trở lên chắc chắn đã góp mặt tại Playoffs, 4 đội có 8 chiến thắng lần lượt là SN, BLG, TES và OMG đều có cùng hiệu số là 8-6. Vậy cả 4 đội chỉ cần một chiến thắng nữa là bước chân vào Playoffs mà không cần quan tâm đến các đối thủ khác của mình.


Trong trường hợp để thua cả 2 ván, OMG gần như chắc chắn sẽ bị loại vì hệ số của họ chỉ vọn vẹn +1, chắc chắc không thể vượt qua JDG với hệ số hiện tại là -1 nếu JDG dành chiến thắng. TES cũng sẽ có khả năng bị loại khi thua 0-2 trắng và các đổi thủ ngoài top 10 thắng 2-0 như JDG và IG, còn không thì TES sẽ không quá lo sợ với hệ số +4.


Về SN và BLG, BLG đã chắc chắn có một vị trí tại Playoffs với hệ số +5 và nếu thua 2 trận còn lại với tỷ số 0-2 thì hệ số thấp nhất trở về +1 bằng với các đội tuyển nhóm dưới nhưng về đối đầu thì BLG đều thắng cả 3 đội tuyển đang bám đuổi là IG, JDG và LGD nên không thể có chuyện BLG bị loại. Suning thì phức tạp hơn một chút khi cũng có hệ số +5 như BLG nhưng đối đầu thua LGD và IG nên nếu cũng để thua 0-2 trong cả 2 trận đấu thì SN sẽ có khả năng bị loại bởi IG và LGD do hệ số đối đầu. Còn không thì không quá đáng ngại.


Vậy là JDG đã hoàn toàn mất quyền tự quyết trong cuộc đua vào Playoffs. Việc họ có thể làm lúc này là thắng RW với tỷ số 2-0 và chờ những đối thủ của mình sảy chân mà thôi.

Powered by Froala Editor