Trước ngày thi đấu cuối cùng tuần thi đấu thứ 7 LCK mùa hè, AF đang ở trong một tình thế cực kỳ cần điểm khi các đội thủ bám đuổi lần lượt vượt lên như T1 hay LSB. Nhưng đối thủ cuối cùng của Afreeca trong tuần 7 lại là Gen.G - đội đang xếp ở vị trí thứ 2 trên BHX nên khả năng có điểm của Kiin và đồng đội cũng là tương đối khó khăn.

Kiin vẫn đang trên con đường gồng gánh Afreeca Freecs vào Playoffs


Trong cả 3 ván đấu, AF đã không còn chơi theo cách thụ động như 2 trận đấu trước với T1, mà thay vào đó là sự chủ động đến từ các khu vực đường. Phút 31, AF vượt lên khá nhiều với linh hồn rồng nước vô cùng quan trọng để counter lại đội hình cấu máu của GEN.G. Và chie 3 phút sau đó, GEN.G dùng vòng xoáy không gian của Ryze tự mình chia cắt đội hình rất khó hiểu khi để cho 2 chủ lực của mình ở lại phía sau. Dàn tank đi xa, Kiin thỏa sức đuổi bắt Ruler và Bdd khiến GEN.G tan vỡ. AF vươn lên dẫn trước 1-0.

Kiểm soát nhưng không hề bị động, AF xứng đáng vươn lên dẫn trước 1-0


Dẫn trước về thế trận ở giai đoạn đầu là không đủ để AF áp đặt lối chơi lên GEN.G. Trong khi đó, Ruler và Bdd lại quá xanh với 2 vị tướng đã thành thương hiệu của họ. Một đội hình bảo kê xạ thủ thực sự khó chịu với dàn chắn full tank trước mặt AF khiến đội hình cấu rỉa của họ thực sự gặp khó để tìm ra những lỗ hổng. Phút 35, Rascal thực sự là một hòn đá tảng chắn trước mặt của AF, dù là đội hình cấu máu tầm xa nhưng AF không thực sự tìm được mục tiêu. Có được linh hồn rồng gió, Rascal lao thẳng vào hàng sau bằng Bất khả kháng cự, bắt chết được Leo, đội hình AF nhanh chóng tan vỡ. Gen.G cân bằng tỷ số 1-1.


Ván đấu cuối cùng xứng đáng là ván đấu định đoạt trận đấu. Hai đội ăn miếng trả miếng cực kỳ sòng phẳng. Mỗi đội đều sở hữu cho mình một bùa lợi baron nhưng không thể kết thúc ván đấu. Bước ngoặt trận đấu đến khi AF sở hữu thành công Linh hồn rồng nước dù đây là con rồng thứ 7 của ván đấu. Bùa lợi baron rất lợi thế cho Gen.G nhưng tình huống quyết định của ván đấu đã đến khi Kiin với Aatrox tele ra sau lưng đội hình các thành viên Gen.G tại trụ bậc thềm khu vực đường giữa. Với Aatrox full đồ kèm Linh hồn 4 rồng nước, Kiin quẩy nát đội hình Gen.G với 2 điểm hạ gục và tiếp tục truy đuổi, hạ gục thêm 2 chủ lực Bdd và Ruler. AF đẩy vào nhà chính Gen.G và kết thúc ván đấu.

Afreeca có trận thắng quý giá trước các thành viên Gen.G


Với chiến thắng 2-1 trước Gen.G, AF tiếp tục nâng hiệu số của mình lên 7 thắng 6 thua và tiếp tục cạnh tranh cho một vị trí tới Vòng Playoffs và xa hơn là trong top 4. Còn với Gen.G, sau thất bại này, họ chính thức mất ngôi đầu bảng vào tay các thành viên NongShim Redforce sau hơn 6 tuần nắm giữ.

 

Powered by Froala Editor