War Thunder hiện là một trong những tựa game PC có số phương tiện chiến trận cực lớn, và Challenger 2 là một trong số đó. 

Challenger 2 vốn là một trong những xe tăng hiện đại nhất từng được đem vào sử dụng, thế mà mới đây một game thủ người Anh lại tiết lộ thông số của chúng - một hành vi được xem là cấm kỵ khi chơi các tựa game liên quan đến luật pháp, chiến tranh và bí mật quốc gia.

Game thủ War Thunder lỡ tay tiết lộ thông số của Challenger 2


Game thủ người Anh tự nhận mình đã từng chỉ huy một chiếc Challenger 2 ngoài đời thực đã tiết lộ rằng mô hình được xây dựng trong War Thunder là sai thực tế, điều đó làm chiếc xe dễ trúng đạn hơn so với bình thường. Game thủ - chiến sĩ này cũng đưa ra một số thông tin về Challenger 2 ngoài đời thực như tài liệu hướng dẫn và bảo trì.

Những tài liệu này là tương đối chân thực và thậm chí nó còn có lời cảnh báo "giữ bí mật". Nhà phát hành game sau đó đã phải xóa hình ảnh đó và liên hệ ngay đến bộ quốc phòng Anh để xác minh thông tin. 

Bộ quốc phòng Anh sau đó xác nhận những hình ảnh đó là chính xác. Họ cũng thêm rằng người tiết lộ thông tin đó sẽ phải chịu mức án lên tới 14 năm tù.

Game thủ Anh sẽ phải hứng chịu mức án cao nhất có thể lên tới 14 năm tù


Chỉ vì một cuộc tranh cãi trên mạng mà có nguy cơ phải chịu tới 14 năm trong tù thì liệu có xứng đáng? Điều này cũng cảnh tỉnh cho những người chơi hạn chế tranh cãi và không nên sử dụng những thông tin, hình ảnh có liên quan đến pháp luật và bí mật quốc gia khi chơi War Thunder hoặc những game chiến tranh tương tự.

Powered by Froala Editor