Game NFT  là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong năm 2021 và đầu năm 2022, khởi nguồn từ sự bùng nổ đầu năm của cái tên Axie Infinity.Tới thời điểm hiện tại, có lẽ ngay cả các game thủ NFT có một chút kiến thức cũng phải cảm thấy quay cuồng trước ma trận của thể loại game này. Không như các tựa game truyền thống, những dự án NFT xuất hiện nhiều tới mức gần như mỗi ngày, mỗi tuần đều sẽ có thêm những cái tên mới xuất hiện.


Từ những thuật ngữ mới mẻ như "lùa gà" cho tới vô số các ồn ào liên quan tới vụ việc nhiều nhà đầu tư "ôm tiền" khiến không ít game thủ về trào lưu game NFT, tiền ảo ở thời điểm hiện tại lo lắng.


Rất nhiều game thủ đã phản ứng mạnh mẽ khi các studio nổi tiếng tích hợp công nghệ NFT vào sản phẩm của mình.  Trên YouTube, video Ubisoft quảng cáo về Quartz chỉ có 1.600 lượt thích, trong khi số lượng dislike là 40.000. Tương tự như vậy, GSC Game World cũng phải hủy bỏ dự án tích hợp NFT chỉ một ngày sau khi nhận lại phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng fan.Tại thị trường Việt, làn sóng các tựa game NFT đang xuất hiện ngày càng nhiều khiến người chơi mới cảm thấy hoang mang. Nhưng với tâm lý lo sợ đánh mất cơ hội, người chơi Việt dường như lại càng thêm phần nóng vội trong việc lựa chọn tựa game cho mình mà quên mất rằng: trào lưu game NFT chưa chắc đã bền vững và là xu hướng của tương lai như nhiều lời giới thiệu. Chưa bàn tới việc bị Valve quay lưng, bị nhiều studio game lớn ghẻ lạnh, các tựa game NFT đa số đều hoạt động theo cơ chế Play to Earn với việc trả thưởng cho người chơi thông qua các đồng tiền ảo, coin. Và lợi nhuận của game thủ cũng sẽ bắt nguồn từ chính giá trị của các đồng tiền ảo ấy. Trong thời điểm hiện tại, khi thị trường tiền ảo đang sôi sục hơn bao giờ hết, các tựa game NFT cũng qua đó xuất hiện dày đặc. Thế nhưng, ngay cả thị trường tiền ảo còn chưa biết trước tương lai sẽ ra sao, thăng trầm như thế nào thì liệu số phận, con đường của các tựa game NFT có phát triển bền vững như những gì mà nhiều dự án giới thiệu?


Powered by Froala Editor