Mới đây trong một bài thuyết trình với các nhà đầu tư, Sony Interactive Entertainment có kế hoạch ra mắt Uncharted 4 trên PC. 

Sony cũng nhấn mạnh một thực tế rằng tầm quan trọng của doanh số bán máy chơi game console đã giảm dần trong những năm qua. Trong năm 2013, 48% doanh thu của công ty được tạo nên từ doanh số bán máy chơi game console so với 20% vào năm 2020. Ngược lại, phần mềm, dịch vụ và thiết bị ngoại vi hiện chiếm khoảng 80% trong cơ cấu doanh thu của SIE, đánh dấu sự thay đổi lớn về tầm quan trọng của IP trong mô hình kinh doanh của công ty.

Sony đã thành công trong việc đưa game Horizon: Zero Dawn - độc quyền trên PlayStation độc quyền trước đây lên PC khi . Cổng PC đã bán được hơn 700.000 chiếc trong tháng 8 năm ngoái khi ra mắt.

Năm ngoái, Sony cho biết trong một báo cáo rằng họ "sẽ khám phá việc mở rộng các tựa game của bên thứ nhất sang nền tảng PC, để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa về lợi nhuận." Và ông chủ của PlayStation đã nói với GQ vào tháng 2 rằng sẽ có nhiều trò chơi hơn đến với PC.

Các tựa game PlayStation độc quyền trước đây như Beyond: Two Souls , Detroit: Become Human, Death Stranding, Final Fantasy XVI và Demon's Souls cũng đã xuất hiện trên PC trong thời gian gần đây.

Một số tin tài chính trong bài thuyết trình:

  • Sony dự kiến phần cứng PS5 Standard Edition sẽ bắt đầu bán có lãi bắt đầu từ tháng 6 khi giá vốn tiếp tục giảm, ngay cả trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu .
  • PS4 vẫn được kỳ vọng sẽ đạt 70% tổng doanh thu PlayStation trong năm tài chính 2021, kết thúc vào tháng 3 năm 2022. Công ty cũng hy vọng 70 triệu PS4 trở lên vẫn được "kết nối" vào cuối giai đoạn đó, so với chỉ 20 triệu hoặc lâu hơn PS5.
  • Những người sở hữu PS5 Digital Edition chi tiêu trung bình cho các trò chơi PlayStation nhiều hơn 8% so với những người sở hữu Phiên bản tiêu chuẩn. Trong khi chủ sở hữu Phiên bản kỹ thuật số chi tiêu trung bình ít hơn 17 phần trăm cho các giao dịch mua "trò chơi đầy đủ", họ chi tiêu nhiều hơn một con số khổng lồ 62 % cho nội dung bổ sung.
  • PlayStation Plus có 47,6 triệu người đăng ký trong năm tài chính 2020, tăng từ 36,4 triệu người hai năm trước. Và PlayStation Now đã có 3,2 triệu người đăng ký trong năm tài chính 2020, tăng từ 700.000 người chỉ trong 2 năm.
  • Người dùng PS5 đã dành trung bình 51,5 giờ mỗi tháng trên bảng điều khiển của họ vào tháng 3 năm 2021. Con số này tăng so với thời gian trung bình 34,6 giờ dành cho chủ sở hữu PS4 vào tháng 3 năm 2014, khi PS4 có cùng tuổi.
  • Các trò chơi miễn phí hiện chiếm 25% tổng chi tiêu trên Cửa hàng PlayStation, tăng từ 5% chỉ 4 năm trước.