Trải qua 2 ngày thi đấu vòng Play-Ins đầy căng thẳng và kịch liệt, giải đấu Free Fire Asia Championship đã tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất tham dự vào vòng chung kết của giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 nghìn đô (khoảng 9,1 tỷ đồng). 


Đáng chú ý, BTS, HQ Esports, và HEAVY là 3 đại diện của Việt Nam tại vòng chung kết:

BTS có tấm vé vào thẳng nhờ danh hiệu Quán quân giải Yomost VFL Winter 2021. 

HQ Esports tham dự chung kết ở vị thế là đội Top 1 bảng A vòng Play-In

HEAVY giành tấm vé cuối cùng khi là đội Top 3 có thành tích xuất sắc nhất.Vòng chung kết có sự góp mặt của các đội tuyển tới từ Việt Nam (3 đội), Thái Lan (3 đội), Pakistan (1 đội), Indonesia (2 đội), Ấn Độ (1 đội), Đài Bắc Trung Hoa (1 đội), Malaysia - Campuchia - Philippines (1 đội). Có thể nóiChung kết giải đấu FFAC được ấn định thời gian tổ chức vào lúc 17h ngày 28.11.2021. 12 đội tuyển sẽ cùng tham gia thi đấu 7 trận để cạnh tranh cho chức vô 5địch cùng phần giải thưởng khoảng hơn 1,8 tỷ đồng. Đảo Quân Sự - Đảo Sa Mạc - Đảo Thiên Đường là 3 bản đồ mà các đội sẽ luân phiên thi đấu, trong đó, bản đồ trận 7 sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên.


BTS, HQ Esports và HEAVY được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng tại chung kết FFAC lần này. Trở về giải Free Fire World Series 2021 Singapore, cả BTS và HQ Esports đều đã có những thành tích vô cùng ấn tượng. HEAVY đã từng vô địch giải ĐTST mùa Đông 2020, và có kinh nghiệm thi đấu quốc tế tại FFCS 2020: Asia.Powered by Froala Editor