Kể từ khi bắt đầu mùa chuyển nhượng mới, ở tất cả các khu vực trên thế giới, rất nhiều tuyển thủ “máu mặt” đã trở thành tuyển thủ tự do trong mùa chuyển nhượng cuối năm này. 


Nhiều bản hợp đồng đáng chú ý như: Wunder, tuyển thủ đường trên của G2 Esports, chuyển sang khoác áo cho đội tuyển Fnatic hay Rekkles chuyển sang thi đấu tại một đội tuyển hạng 2 “Karmine Corp”. Và mới đây, xuất hiện tin đồn chấn động cả mùa chuyển nhượng lần này chính là việc đội tuyển đến từ Bắc Mỹ “TSM” mong muốn có được chữ ký của Quỷ Vương “Faker” với mức thù lao lên đến hơn 940 tỷ VNĐ. Sau khi tin đồn này xuất hiện trên Tweet của TSM FTX, rất nhiều lượt bình luận không tin vào điều này. Chỉ vài giờ sau khi tin đồn được lan truyển trên mạng xã hội, Fanpage chính thức của đội tuyển T1 Esports thông báo rằng Faker chính thức tái ký hợp đồng với T1 Esports.


Việc TSM mong muốn có được Faker cũng không quá khó hiểu khi tuyển thủ đường giữa này là một trong ba biểu tượng của Esports trên toàn thế giới – theo trang báo điện tử Dexerto. Ngoài việc đội tuyển đến từ Bắc Mỹ này sẽ có được sự tham gia của Faker với bản hợp đồng 3 năm thì đây chính là bài toán về mặt kinh tế, TSM sẽ có thể toàn quyền sử dụng hình ảnh của Faker cho mục đích thương mại.

Powered by Froala Editor