Cùng đến với top 5 đội hình mạnh và được sử dụng nhiều nhất phiên bản 5.5:


Thây Ma kẹp trên trời dưới biển

Thây Ma chắc chắn là đội hình không thể không nhắc tới tại phiên bản 5.5, với công thủ toàn diện. Dame tay và chống chịu sẽ đến từ Sion và sát thương phép sẽ đến từ Zyra hoặc Heimerdinger. Đội hình Thây Ma có nòng cốt là 4 Thây Ma, 5 thì càng tốt và kẹp với sát thương phép như Zyra 3 sao hoặc 2 vị tướng 5 tiền là Heimerdinger và Teemo. Đội hình Thây Ma cũng có thể sử dụng cả Vel'koz hoặc Yasuo Ma sứ tùy vào thế trận.Cách vận hành của Thây Ma tương đối đơn giản. Đầu trận, bạn sẽ kiếm Thây Ma càng sớm càng tốt, kẹp với Long tộc nếu có cùng với Zyra sẽ có 2 ma pháp sư từ đó giữ máu để đưa ra quyết định là roll Zyra 3 hoặc lên 8 kẹp core 5 tiền. Về đồ, bạn sẽ cần nhặt đồ phép tương đối chuẩn bao gồm Shojin, Găng bảo thạch và Cuồng đao. Có thể sử dụng quyền trượng để thay thế cho một trong 2 món phép. Đồ Sion thường sẽ build theo 2 tank 1 dame hoặc 2 dame 1 tank. Ngon nhất vẫn sẽ là cặp đôi Cung xanh, Vô cực kèm một đồ tank ánh sáng.


Pháo Thủ

Pháo thủ là đội hình mới được cập nhật tại phiên bản 5.5 vừa rồi với sự trở lại của Lucian. Đương nhiên core vẫn sẽ là Lucian kẹp với 3 pháo thủ còn lại là Senna, Miss Fortune và Tristana. Giai đoạn đấu trận, bạn hãy build đồ cho Lucian và ghép cho Tristana để def. Có thể def bằng Ác quỷ, Pháo thủ kẹp tank hoặc bất kỳ đội hình nào. Giữ máu và tiền lên cấp 7 roll để force đội hình, 4 pháo thủ kẹp với Galio và thiết giáp. Rồi sau đó mới lên 8 để up các tướng 4 tiền còn lại lên 2 sao. Về đồ, chiêu thức của Lucian tương tác cực tốt với đòn đánh thường nên các món đồ gây hiệu ứng đòn đánh đều phù hợp với Lucian như Cung xanh Vô cực, Huyết kiếm, Diệt khổng lồ, Bàn tay công lý... tất cả đều ổn với Lucian. Các đồ tank thì cứ cho Galio, Galio cũng không quá kén chọn đồ nên cứ tank là được. Đồ còn lại có thể cho Miss Fortune để cô nàng có thể sử dụng chiêu nhanh hơn và giảm hồi máu được nhiều kẻ địch hơn.


5 tiền never die

Một đội hình chưa bao giờ hết hot tại đấu trường chân lý. Đội hình 5 tiền mùa 5.5 sẽ bao gồm 5 vị tướng 5 tiền bao gồm 2 chủ lực Heimerdinger và Teemo, Garen và Volibear ở hàng trên và Gwen sẽ có vai trò giảm sát thương tuyến trên.Yêu cầu của đội hình 5 tiền rất lớn và thường sẽ phải lên 9 để có thể ra đủ bộ. Để sử dụng được đội hình này cần có một bài khỏe với chuỗi thắng dài để có thể chuyển đội hình. Đồ cho 2 chủ lực tuyến sau vẫn là Găng bảo thạch và Shojin. Đồ tank sẽ cho Garen và Volibear.


Sát thủ tà thần

Một đội hình không quá mạnh tuyến trước nhưng sử dụng để counter những đội hình core ở phía sau vô cùng hiệu quả, cùng đến với đội hình Sát thủ Tà thần. Chủ lực của đội hình sẽ là Nocturne 3 sao, kẹp với 4 tà thần cực kỳ khó chịu. Diana sẽ đảm nhiệm vai trò khống chế và giảm tốc độ đánh của chủ lục dàn sau của đối phương.Cách xây dựng đội hình cũng tương đối đơn giản. Đầu game, bạn cứ def thông thường và nhặt đồ cho Nocturne. Có thể roll 6 lấy Nocturne để def cùng với các sát thủ, may mắn thì có thể có 4 sát thủ hoặc Nocturne 2. Từ đó ra quyết định cho việc roll 7 hay 8. Nhưng việc roll 7 với Nocturne 3 sẽ tối ưu hơn. Về đồ thì Nocturne cũng cần 3 đồ chuẩn là Cung xanh Vô cực và Cuồng cung, Diana cần tim băng còn các đồ tank còn lại hay cho Volibear và dàn tank của bạn.


Cung Thủ

Cung thủ cũng giống như Pháo thủ, một đội hình thiên về sát thương vật lý. Chủ lực của đội hình Cung thủ là Aphelios mới được chỉnh sửa gần đây với lượng sát thương kỹ năng lớn nhưng lượng mana sử dụng cũng tăng đáng kể. Có 2 đội hình cung thủ đang được ưa chuộng là 2 Cung thủ Tà Thần và 4 Cung thủ.Đội hình 4 cung sẽ có lượng sát thương lớn hơn nhưng lại mỏng hơn nhưng đội hình 2 cung thủ thì lại yêu cầu tương đối nhiều về giai đoạn đầu trận và đồ nếu không sẽ bị thiếu sát thương. Cung thủ giai đoạn đầu trận khá yếu, khó để def nhưng bạn có thể sử dụng và cho đồ Varus với 3 thiên thần rồi dần dần sẽ xoay dần sang cung thủ. Đồ core của đội hình này là Cung xanh để xuyên qua lớp giáp của chống chịu đối phương. Đồ dame sẽ cho 2 chủ lực Aphelios và Akshan, tank cho Rell.

 

Powered by Froala Editor