Trong một trận đấu ĐTCL, giai đoạn đầu game luôn là giai đoạn quan trọng giúp chúng ta định hình lối chơi của cả ván đấu. Hướng đến chuỗi thắng, chuỗi thua, giữ máu hay Eco trắng, tất cả sẽ được thực hiện ở giai đoạn này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua top 3 đội hình giúp giữ máu tốt giai đoạn đầu trận.

Vệ Binh - Chiến binh

Chắc hẳn chúng ta đã không còn quá xa lạ với combo Olaf, Irelia, Senna và Udyr ở cấp độ 4. Phải khẳng định đây là đội hình giữ máu và khả năng giữ chuỗi thắng trong giai đoạn đầu trận là vô cùng mạnh mẽ với 3 Vệ Binh - 3 Chiến Binh. Khi lên cấp 5 hoặc 6, chúng ta sẽ bỏ Udyr, thêm vào Nidalee và Riven để kích thêm Thần Sứ và Quân Đoàn. Sau đó từ từ xoay bài theo các món đồ ở lv7 hoặc 8.

Đội hình Vệ Binh - Chiến Binh giai đoạn đầu trận


Chúng ta cũng hoàn toàn có thể tối ưu đồ ngay khi sở hữu đội hình này. Nếu là đồ tank thì cho Irelia như Giáp Lửa, Giáp Máu, Dây Chuyền Chuộc Tội... Đồ dame có thể cho Olaf nếu lên được lv2 như Huyết Kiếm, Cung Xanh hay Bàn Tay Công Lý... 


Thây Ma


Thây Ma cũng là một bài đấu def giai đoạn Early khá ổn nếu có thể sở hữu từ sớm. Chỉ với 3 Thây Ma và một vị tướng kích hệ phụ như Ma Pháp Sư, Quân Đoàn hoặc Đấu Sĩ tùy vào vị tướng Thây Ma nào lên được 2 sao sớm thì đây sẽ là một đội hình có thể giúp bạn có chuỗi thắng ở Vòng 2 và đầu Vòng 3. Khi def bằng Thây Ma hoặc bất kỳ đội hình nào muốn có chuỗi thắng, một điều bắt buộc là phải ghép được đồ sớm và với đội hình Thây Ma lại càng quan trọng hơn để Thây Ma có đồ. Các món đồ ưu tiên lắp sớm: Giáp Lửa, Dây Chuyền Chuộc Tội, Găng Bảo Thạch, Soojin, Quyền Trượng... (để xoay 5 tiền) hoặc các đồ dame như Đại Bác, Cuồng Cung, Huyết Kiếm... (để chơi Yasuo hoặc Riven 3 sao).

Đội hình def bằng Thây Ma giai đoạn đầu trận


Ác Quỷ

Đội hình cuối cùng trong danh sách sẽ là Ác Quỷ, với 4 Ác Quỷ khi đạt cấp độ 4. Ưu điểm của đội hình này là không yêu cầu quá nhiều các vị tướng 3 tiền mà chỉ là 1 và 2 tiền như Poppy, Ziggs, Kled và Tristana. Nhưng yêu cầu là phải có 2 hoặc ít nhất là 1 vị tướng 2 sao trong đội hình. Sau đó lên 5 và 6 có thể kẹp thêm Thresh và Miss Fortune để combo và kích hệ cho Tristana.

Đội hình def Ác Quỷ ở lv6, sau đó có thể chọn đánh 6 Ác Quỷ hoặc xoay bài

Đương nhiên đội hình Ác Quỷ cũng sẽ yêu cầu lắp đồ sớm. Nhiều đồ dame sẽ lắp cho Tristana rồi sau đó có thể slow roll Tristana 3 sao rồi đánh 6 Ác Quỷ. Nếu nhiều đồ phép, hay cho Ziggs và sau đó xoay bài từ từ ở giai đoạn giữa trận. Đồ tank sẽ không tối ưu với đội hình Ác Quỷ nên có thể lắp hoặc không để xoay bài ở các cấp độ cao hơn.