Chỉ 2 tuần nữa, bản cập nhật 5.5 sẽ cập bến máy chủ Việt Nam. Phần lớn các game thủ các bậc xếp hạng cao đã AFK để có một mức rank ổn hơn sau khi reset rank tại phiên bản 5.5 sắp tới. Dù leo rank ở thời điểm này không còn quá giá trị như đầu mùa nhưng để níu giữ lại một số bộ cờ, quân cờ, hãy cùng tật hưởng ĐTCL mùa 5 trước thay đổi với 5 đội hình được cho là mạnh nhất hiện tại sau đây:

1. EXODIA (Đội hình 5 vàng)

Đội hình 5 vàng luôn là đội hình được rất nhiều game thủ chú ý trong các mùa của ĐTCL và mùa 5 cũng không phải ngoại lệ. Đây là một đội hình công thủ toàn diện, dame nhiều mà tank cũng cực kỳ trâu. Sát thương của đội hình sẽ là 2 con bài Teemo và Heimerdinger, tank sẽ đến từ Garen và Volibear. Cách xây dựng đội hình này cũng khá linh hoạt, thường đội hình 5 tiền sẽ kẹp thêm 4 thuật sĩ và 2 bí ẩn để đảm bảo sát thương và chống chịu. Không thì bạn cũng có thể sử dụng thêm hiệp sĩ và thiết giáp nếu không thể roll ra bí ẩn hoặc Volibear.

EXODIA chơi cực thích nhưng cần giữ máu và tiền tốt

Nhược điểm của đội hình này là yêu cầu kỹ năng giữ máu cũng như tối ưu tiền đầu trận phải rất khéo. Nếu muốn hướng đến Exodia, bạn cũng cần phải sở hữu nhiều món đồ mang thiên hướng sức mạnh phép thuật cho 2 chủ lực để đảm bảo sát thương cho đội hình.

2. Đội hình Thần sứ 

Sáu thần sứ vẫn luôn là một đội hình ổn định trong nhiều phiên bản vừa qua. Sát thương, chống chịu và đặc biệt là hồi phục. Chủ lực chính của team sẽ là Karma với 3 đồ trấn phái bùa xanh, găng bảo thạch và vô cực. Các đồ tank sẽ được ưu tiên cho Gragas trong giai đoạn đầu trận và sẽ được swap cho Garen trong giai đoạn sau. Các đồ dame có thể cho Riven hoặc Nidalee. Còn nếu có nhiều đồ phép hơn thì cũng có thể kẹp Teemo để lấy 2 thuật sĩ và cho đồ "con chồn" này. 

Đội hình 6 thần sứ

3. Cung thủ bí ẩn

Cung thủ - Bí ẩn đang là đội hình được nhiều những người chơi cao thủ và thách đấu sử dụng để leo rank hiện nay. Lượng sát thương kèm tốc độ đánh lớn đến từ cung thủ có thể xuyên qua bất cứ đội hình nào. Dù co cụm nhưng đây là một đội hình counter cũng các đội hình nặng sát thương phép như thần sứ hay Exodia với 4 bí ẩn. Nhưng nhược điểm của đội hình này là khá khó chơi vì cung thủ giai đoạn đầu khá yếu khi chưa đủ chess và đồ trấn phái. Ngoài ra cần phải có Ashe 3 sao để có khả năng top 1 cao hơn.

4 Cung thủ + 4 Bí ẩn đang được nhiều game thủ rank cao tin dùng

4. Đội hình Suy vong

Suy vong là đội hình có lượng sát thương vượt trội so với các đội hình khác trong ĐTCL mùa 5. Hai carry chính của đội hình sẽ là Draven và Ryze. Với Draven 3 đồ chuẩn bao gồm Huyết kiếm và Zeke hắc ám + Cung xanh. Còn Ryze vẫn luôn là combo Bùa xanh đen đậm, quỷ thư và giáp thiên thần để khi dưới 50% máu, Ryze sẽ liên tục cho team địch bất động đến khi Draven clear từng người từng người một. Nhược điểm của đội hình Suy vong phụ thuộc khá nhiều vào đồ chuẩn cho Draven và Ryze, Suy vong cũng gần như không có một tanker chính nếu Hecarim không thể lên được 3 sao. 

Đội hình Suy vong vẫn luôn có một vị trí ổn định sau nhiều phiên bản và chỉnh sử

5. Đội hình Thây ma

Nổi lên trong giai đoạn gần đây, đội hình Thây ma Zyra có điểm mạnh là sát dồi dào đến từ Sion 4 Thây ma hoặc thậm chí là 5. Khống chế cực khó chịu liên tục từ Zyra với 3 đồ chuẩn. Đây cũng là đội hình có tỷ lệ win rate lớn nhất thời điểm hiện tại với sự hài hòa giữa sát thương và chống chịu. Điều kiện tiên quyết để top 1 đó là việc đưa được Zyra lên 3 sao.

Đội hình Thây ma đang có tỷ lệ thắng cao nhất trong tất cả các đội hình


Ngoài 5 đội hình kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các đội hình khác như Ác Quỷ, Ma sứ Đồ Long, Protect Kayle hay Thiên Thần... Hãy cùng tận hưởng những ngày cuối cùng trước khi học thêm những vị tướng và cách chơi mới trong phiên bản ĐTCL 5.5 sắp tới.



Powered by Froala Editor