Nvidia đã ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong báo cáo tài chính quý I của năm 2021 với doanh thu hơn 5,66 tỷ USD. Các dịch vụ trò chơi của công ty chiếm gần một nửa doanh thu đó, 2,76 tỷ USD. Các dịch vụ trung tâm dữ liệu của công ty cũng có sự gia tăng đáng kể về doanh thu khi nhiều công ty tiếp tục chuyển đổi các khía cạnh kinh doanh trực tuyến.

Vào thời điểm này năm ngoái, ngay trước khi đại dịch COVID-19 quét qua toàn cầu, Nvidia đã  ghi nhận doanh thu tổng là 3,1 tỷ USD. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 4 này, Giám đốc điều hành Nvidia cho biết nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ xử lý đồ họa và AI ngày càng tăng là chìa khóa thành công của công ty.

Mặc dù đạt doanh thu kỷ lục nhưng công ty vẫn phải đối mặt với những thách thức khi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về GPU. Sự thiếu hụt GPU của Nvidia xuất phát từ hai vấn đề . Đại dịch đã ngừng sản xuất trên toàn cầu, khiến các vật liệu đi vào GPU như chip silicon và chất bán dẫn khó kiếm hơn và đắt hơn để mua. Vấn đề khác bắt nguồn từ sự gia tăng khai thác tiền điện tử, các thợ đào hoặc đôi khi thậm chí là các bot đang mua tất cả các GPU có sẵn, làm tăng giá chóng mặt cho các game thủ.

Nvidia đang giải quyết tình trạng thiếu GPU theo nhiều cách, bao gồm đặt giới hạn mua trên một số GPU nhất định, đánh giá các đơn đặt hàng để kiểm tra bot và chia kho GPU hiện có của họ thành tiền điện tử và các danh mục dành riêng cho trò chơi. Bất chấp những nỗ lực này, Nvidia và các công ty khác dự đoán tình trạng thiếu GPU sẽ không sớm biến mất.

Triển vọng quý 2 năm 2021 cũng rất sáng sủa đối với Nvidia. Các chuyên gia tài chính dự đoán rằng doanh thu của công ty đồ họa trong quý tới sẽ vượt xa quý này và đạt khoảng 6,3 tỷ USD. Nvidia cũng đã tiếp tục phát hành card đồ họa mới bất chấp sự thiếu hụt, với việc phát hành Nvidia RTX 3080 Ti dự kiến vào cuối tháng 5.