Vấn nạn quảng cáo trên Livestream hay stream của những người nổi tiếng, những người có lượt tiếp cận và theo dõi lớn đã không còn lạ lẫm với những viewer thường xuyên xem stream. Đặc biệt là những kênh lớn như Mixigaming, Thầy Giáo Ba, TUITENBO... và nhiều kênh stream lớn khác. Trong đó phải kể tới Thầy Giáo Ba, là kênh stream của Thầy Ba với lượng theo dõi trung bình khá lớn từ 10.000-20.000 lượt theo dõi thường xuyên và thường không bị ban nên người quảng cáo rất dễ dàng để thực hiện hành vi này.

Vì miếng cơm manh áo, Thầy Giáo Ba vẫn thường xuyên nhận được donate như cơm bữa và không hề can thiệp

Vào đêm hôm qua, một stream lớn khác là Mixigaming cũng đã có những phát ngôn cực kỳ bực bội về việc một trang web đã sử dụng tên miền vi phạm bản quyền thương hiệu của cá nhân Anh là Mixigaming.net lại còn lên chính stream của Anh để quảng cáo về sản phẩm của web. Đây cũng phải là lần thứ 3, thứ 4 mà người đứng sau trang web trên - Độ Mixi gọi là Tín, được nhắc nhở về hành động trên và việc tên miền sử dụng thương hiệu của Nam streamer. Nhưng người có tên Tín vẫn cố chấp donate và quảng cáo trang web mới của mình một cách bất hợp lý. Và Độ Mixi đã sử dụng nhiều từ ngữ mạnh và nhìn thẳng vào camera như để nói với người tên Tín. Trích dẫn một vài câu nói như sau: 


"Tín à! Đây! Ông có xem từ đầu buổi stream đến bây giờ không? Lúc nãy tôi bảo là tôi tìm Info là tôi tìm Info của ông đấy! Tín à. Tôi sợ là người khác fake nick ông. Tôi nói chuyện với ông rất là lịch sự với ông từ đầu đến bây giờ Tín nhá! Thì lúc nãy tôi muốn kiểm tra lại một lần nữa cho nó chắc chắn xem có phải ông là thằng quảng cáo một cái web mới nữa không. Nếu như đúng là ông thì ông là thằng đang vận hành cái trang Mixigaming.net và sau khi tôi tìm số điện thoại qua Momo mà ông chuyển tiền ngày hôm qua để ông quảng cáo trang web ấy, thì nó ra ảnh mặt của ông. Tôi còn không dám chắc đấy có phải mặt của ông không nên tôi tìm lại số điện thoại cũ Zalo trong đấy tôi có lưu hình của vợ con ông, hình của ông bế con, hình của ông chụp với vợ thì tôi phát hiện điểm chung là ở bên chân mày bên trái của ông có một vết sẹo trùng với cái vết sẹo của cái nick hôm qua donate cho tôi. Chứng tỏ là ông donate cho tôi và dùng tên miền Mixigaming.net để đi quảng cáo game."


Độ Mixi bực bội nhìn thẳng vào camera để nói trực tiếp với người đàn ông quảng cáo theo kiểu "bẩn bựa"

Sau khi đã check lại hết tất cả thông tin và xác nhận đó là cũng một người, Độ Mixi khuyên người đàn ông tên Tín một lần cuối là đừng quảng cáo cái kiểu "bẩn bựa" đấy nữa và đừng để Nam streamer phải post tất cả các số điện thoại, ảnh gia đình, vợ con, họ hàng để người xem vào chửi thì thực sự là không vui vẻ gì. Ngoài ra, Mixigaming real cũng chia sẻ rằng đã liên hệ để được gặp mặt và người đàn ông kia không dám. Và có lẽ chuyện này xảy ra lần nào nữa, chắc chắn người đàn ông tên Tín sẽ phải gánh chịu hậu quả của một người đàn ông "hèn".

Sau sự việc, có thể thấy việc quảng cáo trên stream không tốt đẹp gì và việc Độ Mixi phản ứng như vậy là hết sức bình thường. Thương hiệu mình dùng mồ hôi nước mắt để xây dựng, bây giờ có người sử dụng nó để đi lừa người nạp tiền vào game mà lại còn quảng cáo trên chính kênh của mình thì làm gì có ai mà không bực bội. Hy vọng là người đàn ông kia có thể rút kinh nghiệm và không để sự việc đi quá xa. 

Mixigaming đã cực kỳ bình tĩnh để giải quyết vấn đề với người đàn ông tên Tín

Bài viết tiếp theo sẽ phân tích kỹ càng hơn về hoạt động quảng cáo trên stream, tác dụng và tác hại cũng như sự hiệu quả của nó đến khán giả xem stream nhé!

Powered by Froala Editor