“Thông Báo Xử Phạt” đầu tiên của mùa giải này đã thuộc về SBTC Esports sau ngày thi đấu hôm qua với Team Secret.


Cụ thể hơn, vào ván đấu thứ hai với Team Secret thì fanpage Facebook của SBTC Esports đã đăng tải kết quả ván đấu trước khi ván đấu kết thúc. Đông đảo fan hâm mộ đã để lại những bình luận gây tranh cãi và cho rằng SBTC “dàn xếp kết quả, thiếu chuyên nghiệp, trù ẻo,…”Mặc dù sau đó, phía fanpage SE có tiếp một thông báo cáo lỗi với khán giả vì đã "lỡ" báo trước kết quả và cho biết các thành viên của nhóm content này đã bị trừ lương. Tuy nhiên, fanpage vẫn tiếp tục nhận được các bình luận chê trách. Và sáng ngày 18/02, SE chính thức lĩnh án phạt từ BTC VCS - cũng là đơn vị quản lý vận hành vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT:

“THÔNG BÁO XỬ PHẠT ĐỘI TUYỂN SBTC ESPORTS TRONG KHUÔN KHỔ VÒNG LOẠI SEAGAMES 31

Chi tiết: Đội tuyển SBTC Esports đã có hành vi đăng kết quả trận đấu lên fanpage dù trận đấu chưa có kết quả chính thức. Cụ thể:

– Hành vi này diễn ra ở trận đấu Vòng loại Seagames 31: ván 2, cặp trận giữa SE vs TS.

Sự việc trên đang gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và tính chuyên nghiệp của giải đấu. Xét thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, BTC quyết định xử phạt đội tuyển SE như sau:

– Cấm 02 lượt Ban cặp trận Bo3 tiếp theo trong khuôn khổ vòng loại Seagames 31”Việc làm của đội ngũ content thuộc SE thực sự có thể ảnh hưởng đến chính hình ảnh chuyên nghiệp mà bản thân Thầy Giáo Ba cùng các thành viên SE đang hướng đến trong mùa giải mới. 
Powered by Froala Editor