Mới đây, ESL chính thức loại bỏ thể thức Playoffs cũ hơi rườm rà và tương đối khó hiểu của ESL Pro League Season. Thay vào đó sẽ là một thể thức dễ hiểu và cũng phần nào đó công bằng hơn dành cho các đội tuyển tham dự. Cụ thể:

Thể thức trước đây tại Vòng Playoffs là các đội tuyển top 2 và 3 sẽ thi đấu 2 vòng rồi mới được gặp các đội nhất bảng và tiếp tục là thi đấu nhánh thắng và nhánh thua. Thể thức này cũng khá giống các thể thức Double-elimination của những giải đấu lớn khác và gần điều này là khá bất công với các đội tuyển đứng vị trí thứ 2 và 3. Khi họ phải thi đấu rất nhiều, có khi là cả 4 trận nếu muốn tới được trận chung kết.

Thể thức thi đấu Vòng Playoffs mới và cũ của ESL Pro League Season


Với thể thức mới, ESL Pro League Season vẫn sẽ giữ nguyên số đội tuyển ở các bảng lọt vào vòng Playoffs là 3. Nhưng thể thức sẽ đơn giản hơn khi các đội đầu bảng sẽ vào thẳng tứ kết, còn các đội tuyển top 2, 3 vẫn sẽ thi đấu vòng 12 như bình thường. Đội thắng sẽ tiếp tục vào từ kết đối đầu với các đội đầu bảng. 

Thể thức mới này khá giống trong bóng đá và đội thua sẽ phải dừng cuộc chơi ngay lập tức.

Thay đổi này sẽ được áp dụng chính thức bắt đầu từ giải đấu ESL Pro League Season 14 sẽ khởi tranh sau 19 ngày nữa.Powered by Froala Editor