IEM Cologne 2021 đã diễn ra cực kỳ bùng nổ và đánh dấu sự trở lại của giải thi đấu CS:GO Onlan sau thời gian dài chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Giải đấu thực sự đã đem lại rất nhiều khung bậc cảm xúc và phá vỡ hàng loạt kỷ lục như trên kênh phát sóng NimoTV của 500Bros với hơn 100K lượt xem trực tiếp trong trận chung kết, dù có thể là buff view ảo nhưng cũng là một thành công với đơn vị phát sóng tựa game CS:GO số 1 Việt Nam sau thời gian dài khá im hơi lặng tiếng khi các giải thi đấu đều tổ chức Online.

Nhưng mới đây, ESL đã thông báo ESL Pro League Season 14 sẽ tiếp tục được tổ chức Online dù giải đấu trước đó là IEM Cologne đã đạt được nhiều thành công to lớn. Lý do được đưa ra là vấn đề hạn chế đi lại do Covid 19.

ESL Pro League Season 14 sẽ được tổ chức Online

ESL Pro League 14 sẽ được tổ chức sau khi kỳ nghỉ hè của các game thủ kết thúc (khoảng hơn 1 tháng nữa). Trong khoảng thời gian đó, ESL sẽ cố gắng triển khai và lên kế hoạch cho một giải đấu LAN kế tiếp và khả năng cao đó sẽ là IEM Fall sẽ diễn ra vào cuối tháng 9. 

Đây sẽ là một cơ hội để các "Onliner chúa" như Gambit và Heroic trở lại với top đầu của bảng xếp hạng sau giải LAN không mấy thành công. Các đội tuyển Onlan cực mạnh như FaZe hay Astralis sẽ cần phải cải thiện hơn khá nhiều để có thể đối chọi lại với các Onliner. Còn G2 và Na'vi thì nhạc nào cũng nhảy vì họ đều thi đấu ổn định ở cả 2 thể thức.

Một số ý kiến về các đội tuyển CS:GO sau khi nhận được thông báo ESL Pro League 14 sẽ được tổ chức Online

 

Powered by Froala Editor