Chỉ vài ngày trước khi Vòng Bảng LPL Mùa Hè kết thúc, LPL đã tổ chức một buổi bình chọn nho nhỏ về các đội tuyển thi đấu tại LPL Mùa Hè 2021. Trong đó có một chủ đề được khá nhiều khán giả quan tâm đó là "Đội tuyển có lối chơi xấu xí và kém hấp dẫn nhất?". Kết quả thật bất ngờ khi đó chính là Suning, đương kim Á Quân CKTG mùa trước.

Suning "chiếm chọn tình cảm" của khán giả tại hạng mục đội tuyển có lối chơi xấu xí nhất

Trong đó, Suning nhận đến hơn 50% lượt bình chọn, tức là chiếm hơn một nửa tổng số người tham gia bình chọn. Cao hơn rất nhiều so với đội tuyển đang có hiệu số 0/14 là V5 với chỉ 29%.


Một số phân tích và lý do mà người hâm mộ đưa ra là SN có lối chơi xấu xí là bởi đội tuyển này có phong cách thi đấu hoàn toàn trái ngược với LPL. Cụ thể, SofM và các đồng đội thường không áp đảo trong giai đoạn đi đường, thường lựa chọn những đội hình mạnh về giao tranh giữa và cuối trận. Lối đánh này của họ khá lỗi thời và khá giống các đội tuyển Hàn Quốc những năm 2015, 2016 hay Gen.G tại thời điểm hiện tại.

Do đó, lối chơi của Suning khá là "ru ngủ" cả đối thủ lần người theo dõi khi họ thường rất ít giao tranh ở 15 phút đầu trận, họ thậm chí còn được gọi với cái tên là "Bỏ rồng Esports". Tất cả những điều đó phần lớn để hỗ trợ cho vị trí rừng của SofM có được chỉ số farm ổn định, dần kiểm soát thế trận và có thể giao tranh mạnh ở giữa và cuối ván đấu.

Nhưng trong số đó vẫn có những lý do được đưa ra nhằm để bảo vệ cho Suning như Suning bị đặt kỳ vọng quá nhiều, người tham gia bình chọn có cả những "bet thủ"...

Xung quanh những ý kiến chỉ trích, một số fan hâm mộ vẫn lên tiếng bảo vệ Suning


Nhưng mới đây theo thống kê của từ LPL Việt Nam về chỉ số Thời lượng trận trung bìnhMạng hạ gục mỗi phút đã chứng minh tất cả.

Thống kê của LPL Việt Nam về chỉ số Thời gian trận và Mạng hạ gục trung bình


Có thể thấy Suning là đội có các chỉ số này thấp nhất tại Vòng Bảng LPL Mùa Hè với Thời gian thi đấu trung bình là 32:42 và Mạng hạ gục mỗi phút chỉ đạt 0,728. Tức là các ván đấu có sự góp mặt của Suning sẽ thường kéo dài và có ít mạng hạ gục hơn. Các con số cũng phần nào đó tương đồng với nhận định của phần lớn fan hâm mộ đang theo dõi SofM và đồng đội tại Giải đấu LMHT khắc nghiệt nhất hành tinh.


Nhưng điều mà người theo dõi quan trọng hơn cả đó chính là chiến thắng, chỉ cần thắng đối thủ của mình thì bạn muốn đánh kiểu gì cũng được. Hy vọng là SofM cùng Suning có thể vững bước, chơi theo lối chơi của mình và dành chiến thắng trong các trận đấu tại Playoffs sắp tới.