Một cô gái người nước ngoài đã kể lại câu chuyện xảy ra vào tuần trước, cô cho biết xe máy của mình bị hỏng ở giữa đường Hai Bà Trưng, thời điểm lúc bấy giờ không có một tiệm sửa xe nào gần đó, thế nhưng may mắn, cô được nhiều người Việt giúp đỡ một cách rất nhiệt tình.


"Tuần trước mình đang ở Hai Bà Trưng, Hà Nội và xe máy của mình bị hỏng, lúc đó là 7h tối xe máy dừng lại khi đang lái xe mình tìm một quán trà đá và hỏi chú về chỗ sửa xe máy. Có một số người đàn ông đang ngồi uống trà họ nghe nói mình có vấn đề và họ đến xem xe máy của mình. Lúc đầu là 2 sau đó là 3 và cuối cùng là 5 anh đang nói chuyện về xe máy và cố gắng sửa tạm cho mình về nhà. Họ đã mất khoảng 30 phút để sửa chiếc xe máy cho mình".Theo cô gái, khi được nhóm người này giúp đỡ cô rất biết ơn và bày tỏ ý định mời bia những người đã giúp mình, thế nhưng mọi người đều xua tay nói không cần đền đáp.


"Mình cảm ơn các anh nhiều định mời các anh bia nhưng họ cười và nói không cần, mình rất biết ơn họ đã giúp mình. Hà Nội là một thành phố lớn nhưng mỗi lần mình gặp vấn đề ở Việt Nam luôn có người giúp. Ở thành phố lớn khác, châu Âu, châu Mỹ hoặc các thành phố mình đã đến rồi, mọi người không giúp người lạ. Chỉ có ở Việt Nam thôi, đây là lý do khiến mình yêu thích Việt Nam như vậy."

 


Powered by Froala Editor