Trong nỗ lực cải thiện tình trạng gian lận phổ biến trong các trò chơi của mình, Call of Duty đã giới thiệu một hệ thống chống gian lận Ricochet hoàn toàn mới.

Đây là một hệ thống chống gian lận nhiều tầng lớp, có nghĩa là nó sẽ xác định và xử lý những kẻ gian lận theo nhiều cách khác nhau bao gồm các tính năng:

 - “Công cụ server-side” cho phép theo dõi và phân tích các hành vi gian lận

 - “Nâng cấp quy trình điều tra”

 - Cập nhật “bảo mật tài khoản”

Tuy nhiên, phần trung tâm của hệ thống chống gian lận Ricochet là driver kernel-level, đây sẽ là một tính năng dành riêng cho nền tảng PC, mặc dù nó cũng sẽ ảnh hưởng đến cả game thủ console thông qua cross-play. Driver kernel-level sẽ được tích hợp vào PC tương tự như các driver cần thiết cho card màn hình và các thiết bị PC quan trọng khác. Nói cách khác, nó sẽ cho phép truy cập sâu hơn nhiều vào các phần mềm đang chạy trên PC và cho phép phát hiện kỹ lưỡng hơn những kẻ gian lận.Driver kernel-level cho Call of Duty sẽ được áp dụng trong Call of Duty: Warzone trước tiên vào cuối năm nay, và sau đó nó sẽ đến với Call of Duty: Vanguard.

Driver kernel-level có thể khiến một số game thủ PC lo lắng vì chúng có quyền truy cập sâu vào hệ thống máy tính. Về mặt lý thuyết thì Activision có thể thấy mọi thứ mà người chơi Call of Duty: Vanguard thực hiện trên PC bằng một driver không đáng tin cậy. 

Tuy nhiên trong công bố của mình, nhóm Call of Duty đã hứa hẹn rằng driver sẽ chỉ hoạt động khi Call of Duty: Warzone hoặc Call of Duty: Vanguard đang bật và sẽ chỉ theo dõi cũng như báo cáo về “các phần mềm và ứng dụng tương tác với trò chơi” mà thôi.

Call of Duty không phải là tựa game đầu tiên cung cấp một driver kernel-level để chống gian lận. Hàng chục trò chơi đã và đang sử dụng tính năng chống gian lận của bên thứ ba với việc triển khai driver kernel-level vào tựa game của mình. EasyAntiCheat, PunkBuster và BattlEye chỉ là một vài ví dụ về các dịch vụ của bên thứ ba cung cấp tính năng chống gian lận kernel-level. Riot Games có lẽ là ví dụ tốt nhất, vì họ đã triển khai driver kernel-level độc quyền của riêng mình vào trong Valorant.


Powered by Froala Editor